ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

เผยมือระเบิดป่วนกรุง วางแผนประเทศเพื่อนบ้าน

1.7K 10
เผยมือระเบิดป่วนกรุง วางแผนประเทศเพื่อนบ้าน

จากการสอบปากคำสองผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้ต้องหาทั้งสองยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ในชั้นพนักงานสอบสวน ด้านตำรวจเชื่อในพยานหลักฐานที่มี มั่นใจเอาผิดได้ โดยล่าสุดเตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 3 ราย

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า คณะพนักงานสอบสวนคดีระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปร้องทุกข์กล่าวโทษกับกองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้มีการรับโอนคดีมารวบรวมไว้ เนื่องจากคดีนี้เป็นการก่อเหตุกันเป็นขบวนการ มีการวางแผนมาเป็นขั้นตอนอย่างดี  ซึ่งคาดว่าหลังการร้องทุกข์เสร็จสิ้น ทางกองปราบปรามก็จะเร่งเสนอเรื่องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเซ็นคำสั่งอนุมัติ อย่างเร็วที่สุดในช่วงบ่ายวันนี้ จากนั้นแต่ละโรงพักจึงจะโอนสำนวนคดี และนำตัวผู้ต้องหาไปให้กองปราบปรามควบคุมตัว 

 ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า สำหรับผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ที่ยังถูกควบคุมตัวและสอบสวนอยู่ที่จังหวัดยะลานั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการขยายไปยังกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือ โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามเพื่อยืนยันการกระทำผิดตามข้อกล่าวหา จึงยังไม่มีกำหนดจะส่งตัวมาดำเนินคดีที่กรุงเทพฯ 

 ส่วนคำให้การของ นายลูไอ แซแง และ นายวิลดัน มาหะ  2 ผู้ต้องหา จนถึงตอนนี้ยังให้การปฏิเสธตามข้อกล่าวหาในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ทางคณะทำงานยังเชื่อในพยานหลักฐานชัดเจนที่มีนั้นเพียงพอต่อการเอาผิด 

ขณะที่พนักงานสอบสวนจะมีการออกหมายจับผู้ต้องหาระดับปฎิบัติการเพิ่มเติมอีก 3 ราย และยังมีอีกจำนวนหนึ่งที่หลบหนีไปอยู่ยังประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนการควบคุมตัวนายลูโอ แซแง อายุ 23 ปี และนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาลอบวางระเบิดป่วนกรุงเข้ามากรุงเทพฯ ก็เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม ระบุกลุ่มผู้ก่อเหตุประชุมวางแผนในประเทศเพื่อนบ้านก่อนก่อเหตุระเบิดในกรุงเทพ  

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend