ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

ผู้ต้องวางระเบิดหน้าสตช.ปฏิเสธทุกข้อหา เตรียมโอนคดีไป ป.

401 0

จากการสอบปากคำสองผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้ต้องหาทั้งสองยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในชั้นพนักงานสอบสวน ด้านตำรวจเชื่อในพยานหลักฐานที่มี มั่นใจเอาผิดไ

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่า คณะพนักงานสอบสวฐคดีระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานครได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปร้องทุกข์กล่าวโทษกับกองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้มีการรับโอนคดีมารวบรวมไว้ เนื่องจากคดีนี้เป็นการก่อเหตุกันเป็นขบวนการ มีการวางแผนมาเป็นขั้นตอนอย่างดี  ซึ่งคาดว่าหลังการร้องทุกข์เสร็จสิ้น ทางกองปราบปรามก็จะเร่งเสนอเรื่องให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเซ็นคำสั่งอนุมัติ อย่างเร็วที่สุดในช่วงบ่ายวันนี้ จากนั้นแต่ละโรงพักจึงจะโอนสำนวนคดี และนำตัวผู้ต้องหาไปให้กองปราบปรามควบคุมตัว 

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า สำหรับผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ที่ยังถูกควบคุมตัวและสอบสวนอยู่ที่จังหวัดยะลานั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการขยายไปยังกลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือ โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานตามเพื่อยืนยันการกระทำผิดตามข้อกล่าวหา จึงยังไม่มีกำหนดจะส่งตัวมาดำเนินคดีที่กรุงเทพฯ 

ส่วนคำให้การของ นายลูไอ แซแง และ นายวิลดัน มาหะ  2 ผู้ต้องหา จนถึงตอนนี้ยังให้การปฏิเสธตามข้อกล่าวหาในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ทางคณะทำงานยังเชื่อในพยานหลักฐานชัดเจนที่มีนั้นเพียงพอต่อการเอาผิด 

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend