ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

กฟน. เชิญชวนชมไฟประดับนับล้านดวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม

737 0
กฟน. เชิญชวนชมไฟประดับนับล้านดวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม

วันนี้ (12 สิงหาคม 2562) นายจาตุรงค์ สุริยาศศิน ผู้ช่วยผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ในฐานะโฆษก กฟน. เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง กฟน. จึงได้ดำเนินการติดตั้งตกแต่งไฟประดับจำนวน 4.5 ล้านดวง และไฟเส้นรวมระยะทางยาวกว่า 12.5 กิโลเมตร เพื่อประดับในสถานที่ต่างๆ รวม 36 แห่ง ได้แก่

พระที่นั่งอนันตสมาคมสนามเสือป่ารั้วพระที่นั่งอัมพรสถานถนนราชวิถี (ตั้งแต่ แยกอู่ทองใน ถึงแยกการเรือน)ถนนนครราชสีมา (ตั้งแต่ แยกการเรือน ถึงแยกวังสวนกุหลาบ)ถนนศรีอยุธยา (ตั้งแต่แยกวัดเบญจ ถึงแยกวังสวนกุหลาบ)ถนนอู่ทองใน (ตั้งแต่แยกถนนราชวิถี ถึงลานพระราชวังดุสิต)


รั้ววังศุโขทัยรั้วสวนจิตรลดาถนนราชดำเนินนอกถนนราชดำเนินกลางถนนราชดำเนินในถนนสนามไชย

ถนนหน้าพระลานรอบสนามหลวงรั้วพระบรมมหาราชวังอาคารวัฒนวิภาส การไฟฟ้านครหลวง สำนักงานใหญ่ คลองเตยการไฟฟ้านครหลวง สำนักงานเพลินจิตและที่ทำการไฟฟ้านครหลวงเขตทุกแห่ง

การไฟฟ้านครหลวง ได้เริ่มดำเนินการติดตั้งตกแต่งดวงไฟประดับและเปิดให้ชม ตั้งแต่วันที่ 7 ส.ค. - 18 ส.ค. เวลา 18.00 - 24.00 น. ของทุกวัน สำหรับคืนวันที่ 12 ส.ค. จะเปิดไฟให้ชมได้ตลอดทั้งคืนจนถึงเวลา 06.00 น. จึงขอเชิญชวนประชาชนได้ร่วมสัมผัสความงดงามของดวงไฟประดับเนื่องในโอกาสมหามงคลนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์