ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คนเอ็นดูช่วงพักยก โค้ชเว้าอีสาน-สปีกอิงลิชสอนเชิงมวย "แบงค์ ธิติ" ศึก 10 Fight 10

13.16K 12
คนเอ็นดูช่วงพักยก โค้ชเว้าอีสาน-สปีกอิงลิชสอนเชิงมวย แบงค์ ธิติ ศึก 10 Fight 10

จากกรณีดราม่าหนักมาก หลังการ ชกมวยของ 10Fight10 คู่น้องเล็กสุดอย่าง เจ้าขุน จักรภัทร" และ แบงค์ ธิติ ผลการชกก็คือ แบงค์ ธิติ เป็นฝ่ายชนะน๊อค ไปได้เพียงท้ายยกที่ 2 เท่านั้น แต่เรื่องราวไม่ได้จบไปตามเกมส์การแข่งขัน

ชาวเน็ตวิพากย์วิจารณ์ถึงกิริยาที่ไม่เหมาะสมของเจ้าขุนที่เป็นฝ่ายแพ้ แต่เหมือนว่าจะไม่อยากยอมรับผลสักเท่าไหร่ เพราะก่อนหน้านี้เจ้าขุนก็โพสต์ว่า จะชนะน็อคเท่านั้น

ฝั่งของคุณแม่ ปิ่น เก็จมณี ก็เคยให้สัมภาษณ์ว่ามั่นใจว่าลูกชายจะชนะ

จนมาถึงวินาทีก่อนที่ลูกจะขึ้นชก ปิ่นก็บอกว่า "บ้านเราสอนไม่ให้รู้คำว่าเจ็บ ไม่ให้รู้จักคำว่าแพ้"

นอกจากนี้บนเวทีมวย10fight10 คู่ชกสุดท้ายของซีซันคือ "เจ้าขุน จักรภัทร และ แบงค์ ธิติ" ได้เกิดประเด็นดราม่ามากมาย ซึ่งผู้ชนะคือทางฝั่งของแบงค์ และฝั่งเจ้าขุนคือผู้แพ้ แต่ด้วยความเจ้าขุนอาจจะคุมสติไม่ค่อยอยู่และเผลอทำพฤติกรรมที่อาจจะไม่สมควรไปจนเกิดเรื่องดราม่าขึ้น เช่น มีชาวเน็ตเห็นเจ้าขุนโชว์นิ้วกลางบนเวที และบนเวทีพ่อเจก็มอบเข็มขัดแชมป์ให้ลูกบอกว่าทำมาเกิน

ซึ่งพิธีกรอย่างกันต์ก็แซวว่าแบบนี้ก็ได้เหรอ? รวมถึงบนเวทีเจ้าขุนได้มีการแย่งไมค์กันต์บนเวทีด้วย ซึ่งกันต์ก็ออกอาการอึ้งและแซวทีเล่นทีจริงว่าไม่เคยมีใครแย่งไมค์ผมแบบนี้ ขนาด "คุณตา ปัญญา" ยังไม่เคยทำเลยซึ่งคนที่ดูรายการอยู่ก็รู้สึกไม่พอใจกับพฤติกรรมของเจ้าขุน

โดย "กันต์" ได้มาออกงานและชี้แจงให้ฟังว่า การที่เจ้าขุนแย่งไมค์บนเวทีนั้นเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมจริง แต่เชื่อว่าน้องไม่ได้มีเจตนาไม่ดี แล้วตอนนั้นก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะแซวแรงอะไร เป็นการพูดเล่นเพื่อแก้ไขปัญหาสถานการณ์เฉพาะหน้า เพราะถ้าเกิดเงียบไปเลยคนน่าจะมองน้องเจ้าขุนไม่ดี ส่วนตัวไม่ได้ติดใจอะไร เรายังไม่ได้มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับทางครอบครัวของเจ

ซึ่งกันต์ก็ได้ไปตามอ่านดราม่าทั้งหมดแล้ว และขอชี้แจงแค่ในส่วนของตนเองเท่านั้นในส่วนของดราม่าอื่นๆ ไม่ขอออกความคิดเห็นให้ไปถามจากเจ้าตัวเอาเอง ส่วนเรื่องที่เจมอบเข็มขัดให้เจ้าขุนอยากจะบอกว่าเข็มขัดไม่ได้ทำมาเกินอย่างที่หลายคนเข้าใจ มั่นใจว่าในรายการไม่มีสคริปต์แน่นอน ยอมรับว่าเป็นห่วงความรู้สึกของทุกฝ่าย แต่ไม่กล้าที่จะลงรูปกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเพราะกลัวจะเกิดประเด็นดราม่าขึ้น

ยืนยันว่าเจ้าขุนกับแบงค์ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับการแข่งขันจบทุกคนก็ยังเป็นพี่น้อง รวมถึงทีมงานทุกคนได้ตั้งใจและทุ่มเทกับการทำงานรายการ 10 Fight 10 มากๆ และคิดว่าประเด็นดราม่าต่างๆ เป็นการติดเพื่อให้รายการซีซันหน้าดียิ่งขึ้น สำหรับกันก็ถือว่าเป็นคนที่จะต้องคุมรายการทั้งหมดให้อยู่ ส่วนตัวได้ทราบข่าวจากภรรยาว่าในโลกโซเชียลเกิดดราม่ามากมาย ภาพที่เห็นว่าลงคู่กับภรรยาแค่จะบอกว่ารักภรรยามากๆ ไม่ได้มีนัยยะอะไรแอบแฝงเลย

โดยนอกจากความดุเดือดระหว่างการชกแล้ว ช่วงพักยกแรก แต่ละมุมทั้งดำและขาวก็ดุเดือดไม่แพ้กัน เนื่องจากโค้ชของแต่ละทีมจะเข้ามาบรีฟนักมวยเพื่อแก้เกมและปลุกใจนักมวยด้วยวิธีต่าง ๆ โดยทางด้านเจ้าขุน โค้ชอองตวนพูดด้วยภาษาอังกฤษ เนื่องจากเจ้าขุนไปเรียนต่างประเทศมานาน และคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี

ขณะที่ทางด้าน แบงค์ โค้ชพูดด้วยภาษาอังกฤษบ้าง ไทยบ้าง แถมยังมีโค้ชคนหนึ่งเว้าอีสานอีกด้วย เนื่องจาก แบงค์ เป็นคนอีสาน ชาว จ.ขอนแก่น เรียกได้ว่าได้ใจคนดูไปเต็ม ๆ ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเอ็นดู คอมเมนต์แซวและชื่นชมกันรัว ๆ บอกดูบ้าน ๆ เป็นกันเองดีที่พูดภาษาบ้านเกิดใส่กัน หลายคนยังชมโค้ชคนนี้น่ารัก เวลาสอนมวยชอบพูดภาษาอีสานกับแบงค์อีกด้วย

ชมคลิป คลิกที่นี่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend