ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"เอเอ" เชื่อมั่นในการบินไทย ถึงทำ เผยขอโทษไปแล้ว ตั้งแต่ในคลิป

4.9K 32
เอเอ เชื่อมั่นในการบินไทย ถึงทำ เผยขอโทษไปแล้ว ตั้งแต่ในคลิป

ประเด็นร้อนโลกโซเชียล เมื่อ "เอเอ" พีรวัชร์ และ "ฟาง" พิชญา ยูทูบเบอร์ดารา ถ่ายคลิปกวนพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือแอร์โฮสเตส ของ การบินไทย ขณะเดินทางไปยังประเทศอังกฤษ

โดยโพสต์ข้อความผ่านยูทูบ แชนแนล Hokhak ในตอน "โฮกฮาก - EP.25 - ทดสอบความอดทนแอร์ วุ่นวายกันทั้งลำ" ว่า "เคยสงสัยมะว่า แอร์สายการบินจะมีความอดทนมากขนาดไหน คลิปนี้เราลงทุนจ่ายค่าเครื่องและบินสู่อังกฤษเพื่อไปทดสอบความอดทนแอร์ กัน เราจะทดสอบสังคมไทยกันหน่อยและอาชีพบริการว่าเค้าจะดีจริงมั้ย เราจะ ป่วนแอร์โฮสเตสส์จนเค้าวุ่นวายกันทั้งลำ กันดูสิว่าสายการบินจะบริการดีสมชื่อ ที่เค้าว่ากันมั้ย"


.

.

ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ออกไป ทั้งคู่ก็ถูกโจมตีอย่างหนักว่าการกระทำไร้มารยาท และทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน

ซึ่งต่อมา สุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินไทย ระบุ กรณีที่มียูทูปเบอร์รายหนึ่ง เผยแพร่คลิป "ทดสอบความอดทนแอร์ วุ่นวายกันทั้งลำ" และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์อย่างแพร่หลายนั้น ขอยืนยันว่าการบินไทยไม่มีแคมเปญในลักษณะนี้

อีกทั้งเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง แม้ไม่ได้ทำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทฯ เสียหาย การที่ยูทูปเบอร์ดังกล่าวเผยแพร่ภาพที่ตนเรียกให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินมาให้บริการหลายครั้ง โดยอ้างว่าทำเพื่อทดสอบความอดทนของพนักงานฯ นั้น เป็นการรบกวนผู้โดยสารท่านอื่นๆ ขณะพักผ่อน และมีความเสี่ยงในการทำให้พนักงานฯ บาดเจ็บ อาจถึงขั้นไม่สามารถทำงานได้ หากต้องให้บริการโดยถือถาดที่มีน้ำหนักหลายๆ ครั้ง

บริษัทฯ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว รวมทั้งไม่เห็นด้วยกับการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์และรบกวนต่อการปฏิบัติงานของพนักงานฯ เพราะพนักงานฯ ไม่ได้ทำหน้าที่แค่ให้บริการ แต่ต้องดูแลความปลอดภัยให้ผู้โดยสารอย่างสูงสุดด้วย นอกจากนั้น ยังมีกฎของสายการบิน ที่ห้ามบันทึกภาพของลูกเรือขณะปฏิบัติหน้าที่ หรือหากจะบันทึกภาพต้องขออนุญาตก่อน

ทั้งนี้ การโดยสารเครื่องบิน ผู้โดยสารต้องดำเนินตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้โดยสารเองเป็นสำคัญ และหากผู้โดยสารไม่ปฏิบัติหรือละเมิดกฎดังกล่าว อาจถูกปฏิเสธจากสายการบินไม่ให้ขึ้นเครื่องได้

ล่าสุด "เอเอ" พีรวัชร์ ได้โพสต์ภาพข้อความว่า "รบกวนด้วยครับ อย่าไปว่าฟางครับ ถ้าจะว่าอะไรขอให้มาว่าที่ผม"

ไม่เท่านั้น เพราะว่าเอเอยังเลือกตอบกลับคอมเม้นท์ที่เข้ามาคอมเม้นท์ ดังนี้ "ผมมีจิตใจที่บริสุทธิ์ที่จะขอโทษไปแล้วตั้งแต่ในคลิปในเครื่องถ้าได้ดูกัน" , "...ถ้าดูจนจบทำให้ความรู้สึกเปลี่ยนได้" , ผมเชื่อมั่้นในการบินไทยคับถึงได้ทำคลิปนี้คับ" , "ผมไม่มีเจตนาร้ายเลยครับ" และเอเอยังทยอยขอบคุณคนที่เข้ามาให้กำลังใจอีกด้วย

.

.

โดยคาดว่าตอนนี้ทั้ง "เอเอ" และ "ฟาง" จะอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส

เรื่องโดย ทีมบันเทิง คมชัดลึก | ภาพโดย ทีมบันเทิง คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend