ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

สุวรรณภูมิจัดพื้นที่รับรองผู้โดยสารตกค้าง

400 1
สุวรรณภูมิจัดพื้นที่รับรองผู้โดยสารตกค้าง

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิพร้อมรองรับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากเหตุท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงประกาศปิดให้บริการ จัดพื้นที่รับรองผู้โดยสารที่ตกค้าง ณ บริเวณชั้น 4 ประตู 1


นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า วันนี้(12 ส.ค.62) ตามที่มีเหตุการณ์การชุมนุมประท้วงอย่างต่อเนื่องที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง และในขณะนี้ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงได้ออกประกาศยกเลิกเที่ยวบิน ขาเข้า และขาออก จึงทำให้สายการบินที่ทำการบินไป และออกจากท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงไม่สามารถให้บริการได้ โดยในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ(ทสภ.) มีสายการบินขอยกเลิกเที่ยวบิน (CANCELLED FLIGHT) โดยแบ่งเป็นเที่ยวบินขาเข้า 4 เที่ยวบิน ได้แก่สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ 3 เที่ยวบิน(HX765, HX779 และHX761) และสายการบินฮ่องกงเอ็กซ์เพรส 1 เที่ยวบิน(UO702) และมีเที่ยวบินขาออก 10 เที่ยวบิน ได้แก่ การบินไทย 2 เที่ยวบิน(TG606 และ TG602) สายการบินเอมิเรตส์ 1 เที่ยวบิน(EK384) สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ 1 เที่ยวบิน(HX766) สายการบินฮ่องกงเอ็กซ์เพรส 1 เที่ยวบิน(UO703) และสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค 5 เที่ยวบิน(CX654, CX712, CX656, CX708 และCX704)

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า จากสถานการณ์ดังกล่าว ทสภ. จึงได้เตรียมพร้อมรองรับการอำนวยความสะดวกผู้โดยสารหากเกิดผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยได้จัดพื้นที่รับรองผู้โดยสารที่ตกค้าง ณ บริเวณชั้น 4 ประตู 1 โดยได้มีการเสริมเก้าอี้ให้ผู้โดยสารได้นั่งพักคอย พร้อมน้ำดื่ม และจัดเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวก เพื่อให้สามารถรองรับผู้โดยสารที่ตกค้างให้ได้รับการดูแลอย่างดี ทสภ. พร้อมร่วมมือกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการการดูแลและอำนวยความสะดวก ทสภ. ขอความกรุณาผู้โดยสารตรวจสอบตารางการบิน และสอบถามข้อมูลเที่ยวบินที่จะเดินทางไปฮ่องกงได้ที่สายการบินที่ท่านจะเดินทางเพื่อไม่ต้องมาตกค้างที่สนามบิน หรือเสียเวลาเดินทางเข้ามายัง ทสภ. หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AOT Contact Center 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์