ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

สารภาพสิ้น! คนงานฆ่าเสี่ยหมกตู้เสื้อผ้า "แค้นที่ถูกด่า"

1.76K 8

เจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบประชาชื่นเร่งทำการสอบปากคำนายคูปี หรือโกโก้ ลูกจ้างพม่าฆ่านายจ้างหมกตู้ เบื้องต้นสารภาพแล้วว่าแค้นไม่พอใจที่ถูกด่าเรื่องงาน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ส.ค รายงานข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น สามารถติดตามจับกุมตัว คนร้ายชาวพม่า คนงานปรับปรุงบ้านของนายพรศักดิ์ วัฏฏวนิชย์กุล อายุ 72 ปี หรือเฮียหยู เจ้าของธุรกิจโรงงานน้ำแข็ง ร้านขายแก๊ส และเป็นอดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ และ อดีต กต.ตร.สน.ประชาชื่น ที่ก่อเหตุใช้ของแข็งทุบนายพรศักดิ์ เสียชีวิต แล้วอำพรางศพไว้ในตู้เสื้อผ้าภายในบ้านของนายพรศักดิ์ ในซอยวงศ์สว่าง19 โดยจับตัวได้ในพื้นที่จ.สมุทรสาคร

.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวคนร้ายรายนี้มาสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น สำหรับคนร้ายรายนี้คือ นายคูปีหรือโกโก้ เป็นชาวพม่า

นอกจากนี้ในการสืบสวนพบว่า นายคูปีหรือโกโก้ เข้ามาทำงานกับผู้ตายเมื่อ 2 เดือนก่อน โดยทำหน้าที่ขับรถส่งแก๊ส แต่ด้วยนายคูปี ชอบขับรถเร็วจึงถูกสั่งให้เปลี่ยนมาทำงานเป็นคนงานทาสีปรับปรุงบ้านที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงในการสั่งหารนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลประชาชื่นได้ทำการสอบปากคำ นายคูปี หรือโกโก้ อายุ 19 ปี ชาวเมียนมา คนร้ายที่ก่อเหตุใช้แชลงตี นายพรศักดิ์ วัฏฏวนิชย์กุล อายุ 72 ปี หรือเฮียหยู เสี่ยนักธุรกิจ โรงงานน้ำแข็ง ร้านขายแก๊ส และ อดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ และ อดีต กต.ตร.สน.ประชาชื่น เสียชีวิตแล้วอำพรางศพไว้ในตู้เสื้อผ้าภายในบ้านพักในซอยวงศ์สว่าง19 ในเบื้องต้นคนร้ายให้การรับยอมรับสารภาพ พร้อมกับยึดของกลางเป็นอาวุธแชลงเหล็กและเงินสดหนึ่งหมื่นบาท มาได้

 นายคูปี หรือโกโก้ ให้การสารภาพว่า สาเหตุที่ทำลงไปนั้นเพราะความโกรธแค้นที่ถูกผู้ตายด่าทอ ตำหนิ เรื่องขับรถส่งแก๊สเร็วและถูกส่งไปทำงานต่อเติมปรับปรุงบ้านแทน จึงได้ลงมือสังหารและเอาเงินของผู้ตายติดตัวไป

ด้าน พลตำรวจตรี.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล2 เปิดเผยว่า ตำรวจสามารถติดตามไปจับกุมได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งใน อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นที่ผู้ต้องหาไปหลบซ้อนตัว โดยมีการเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ได้สั่งการมให้พนักงานสอบสวนในคดีนี้ทำการสอบปากคำอย่างละเอียดในส่วนประเด็นสังหาร ไม่ว่าจะเป็นประเด็นโกรธแค้นเรื่องการทำงานและประเด็นชิงทรัพย์ ซึ่งยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง อย่างไรก็ตามจะมีการแถลงข่าวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) วันที่ 13 ส.ค. เวลา 11.00น. ต่อไป

เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย ศุภชัย เพชรเทวี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend