ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

7 จังหวัด น้ำท่วมคลี่คลายแล้ว

1.35K 7
7 จังหวัด น้ำท่วมคลี่คลายแล้ว

ปภ. เผย น้ำท่วมฉับพลัน น้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัยใน 7 จังหวัดคลี่คลายแล้ว ได้แก่ แม่ฮ่องสอน สตูล ตราด ระนอง ปัตตานี กาญจนบุรี และเชียงใหม่ รวม 18 อำเภอ 49 ตำบล 94 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 547 หลัง

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) รายงานตั้งแต่วันที่ 9สิงหาคม 2562 ถึงปัจจุบันอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยทำให้เกิดน้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ใน 7 จังหวัด ได้แก่แม่ฮ่องสอน สตูล ตราด ระนอง ปัตตานี กาญจนบุรี และเชียงใหม่ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้วทุกจังหวัด ทั้งนี้ ปภ. ได้ร่วมกับจังหวัดหน่วยทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่สำรวจและจัดทำบัญชีความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลังต่อไป

นายชยพล ธิติศักดิ์อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่าอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยในช่วงวันที่ 9 สิงหาคม 2562 ถึงปัจจุบัน ส่งผลให้เกิดน้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัยใน 7 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน สตูล ตราด ระนอง ปัตตานี กาญจนบุรีและเชียงใหม่ รวม 18 อำเภอ 49 ตำบล 94 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 547 หลังโรงเรียน 2 แห่ง เรือ 2 ลำ วัด 1 แห่ง ผู้บาดเจ็บ 2 ราย (จังหวัดสตูล)ปัจจุบันสถานการณ์คลี่คลายแล้วทุกจังหวัด

ทั้งนี้ ปภ.ได้ร่วมกับจังหวัด หน่วยทหารและหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้นแล้วพร้อมจัดเจ้าหน้าที่สำรวจและจัดทำบัญชีความเสียหายเพื่อให้ช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการคลังต่อไป อย่างไรก็ตาม ในระยะนี้ภาคเหนือภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกจะมีฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ซึ่ง ปภ.ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิดรวมถึงจัดเตรียมสรรพกำลังวัสดุอุปกรณ์และเครื่องจักรกลด้านสาธารณภัยให้เผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อย่างทันท่วงทีทั้งนี้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยขอให้ติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยจากหน่วยงานราชการอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ภัยที่อาจเกิดขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend