ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

มือมืดตัดสายเคเบิลทำรถกระเช้าลอยฟ้าชมวิวร่วงพื้น 30 คัน

110.3K 100
มือมืดตัดสายเคเบิลทำรถกระเช้าลอยฟ้าชมวิวร่วงพื้น 30 คัน

เหตุประหลาดแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมกระเช้าลอยฟ้าแหล่งชมวิวยอดนิยมในเมืองสคามิ จังหวัดบริทิชโคลัมเบีย กระเช้าลอยฟ้าเกือบ 30 ตู้ ร่วงพื้นระนาวแต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเวลาที่เกิดเหตุประมาณ 04.30 น

ตำรวจบริทิชโคลัมเบียประเทศแคนาดา เผยผลสอบสวนเบื้องต้นเหตุการณ์ปริศนาที่ ซี  ทู สกาย กอนโดลา (  Sea to Sky Gondola ) เคเบิล คาร์ หรือ กระเช้าลอยฟ้าแหล่งชมวิวยอดนิยมในเมืองสคามิ จังหวัดบริทิชโคลัมเบีย ร่วงลงมาราว 30 ตู้ เมื่อเช้ามืดวันเสาร์ ( 10 ส.ค.) แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากเวลาที่เกิดเหตุประมาณ 04.30 น. ไม่มีพนักงานทำงานหรือนักท่องเที่ยว

สำนักข่าว ซีบีซี ของแคนาดา รายงานว่า รถกระเช้าลอยฟ้าเกือบ 30 ตู้ที่ยึดกับสายเคเบิลตกลงมาบนพื้น สายเคเบิลที่ผูกติดกับรถกระเช้า เป็นเกลียว 6 เส้นเส้นผ่าศูนย์กลาง 5.5 ซ.ม. รับน้ำหนักได้หลายตัน ซี ทู สกาย เพิ่งทำการซ่อมบำรุงสายเคเบิลไปได้ไม่นาน 

                    ตำรวจขอให้นักท่องเที่ยวหลีกเลี่ยงพื้นที่ รวมถึงเส้นทางเดินป่าใกล้เคียง ผลจาก

เหตุการณ์นี้ ก่อความเสียหายแง่ทรัพย์สินกว่า 1 ล้านดอลลาร์ ยังไม่ต้องพูดถึงรายได้ ทั้งยังกระทบคนงานกว่า 200 ชีวิต ตั้งแต่ทีมงานหลัก ไปจนถึงคนงานชั่วคราว 

ซี ทู กอนโดลา เปิดให้บริการในปี 2557  พานักท่องเที่ยวจากพื้นล่างขึ้นไปชมทัศนียภาพบนภูเขาHowe Sound และน้ำตกโดยรอบ ที่ความสูงเหนือระดับน้ำทะเลเกือบ 885 เมตร รถกระเช้าแต่ละคันจุผู้โดยสารได้ 8 คน แต่ละเที่ยวเดินทางหากเต็มความจุ จะมีผู้โดยสารรวม 240 คน  

เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend