ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ไปภูเก็ตต้องแวะ "โกอ่าง" ร้านอาหารซีฟู้ดระดับตำนาน เปิดบริการกว่า20 ปี

3.3K 14
ไปภูเก็ตต้องแวะ

หากมาภูเก็ตแล้วไม่ได้แวะมาทานอาหารทะเลรสชาติจัดจ้านแบบพื้นถิ่น ระวังมาไม่ถึงภูเก็ตนะจ๊ะ "โกอ่าง ร้านอาหารซีฟู๊ด" ที่เปิดบริการเสริฟความอร่อยมาแล้วกว่า20 ปี ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้าน ปูนอยากแนะนำคุณผู้อ่านได้มาทาน เพราะวัตถุดิบสดใหม่วันต่อวัน รสชาติอาหารอร่อย จัดจ้าน จัดเต็มทุกเมนู

เท้าความหลัง ก่อนหน้านี้ โกอ่าง (เจ้าของร้าน) ชื่นชอบในการทำอาหาร ตั้งแต่เด็ก คอยศึกษาข้อมูลหาความรู้เพิ่มเติม ทำผิดทำถูกจนได้มาเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง ซึ่งในตอนแรก เปิด เป็นร้านใหญ่ ภายหลังเปิดตัวลง แล้วจึงเกิดร้าน อ่างซีฟู้ด เกิดขึ้น

มีคำถามมากมายทำไมถึงจะต้องไปกินร้านนี้เป็นเพราะ รสมือ ของโกอ่าง ที่แก ลงมือทำเองทุกจานที่ออกเสิร์ฟให้ลูกค้า ไม่มีให้ลูกน้องมาปรุงเลยซักครั้ง มีแต่ลูกชาย ที่คอยช่วยพ่อและผลัดเปลี่ยนเข้าไปปรุงความอร่อยให้กับลูกค้า นอกจากอาหารจะรสชาติดี ถึงเครื่อง แล้ว วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารสำคัญมาก สำหรับโกอ่าง ต้อง สดใหม่วันต่อวัน ในทุกๆวันโกอ่างจะไปตลาดถึง 5ตลาด เพื่อหาวัตถุดิบ ปู ปลา อาหารทะเลต่างๆ เลือก ที่ดีที่สุด ให้กับลูกค้า เพราะความใส่ในทุกเมนูที่ลงมือปรุง สิ่งนี้เองที่ทำให้ลูกค้าที่เคยทานแล้วต้องกลับมาทานอีกครั้งตลอดเวลากว่า 20เป็นเครื่องการันตีว่า มาภูเก็ตแล้วต้องไม่พลาดไปทานร้าน โกอ่างซีฟู้ดร้านอาหารทะเล พื้นถิ่นที่อร่อย ถึงเครื่อง รสชาติเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง


ในตอนนี้ที่ร้านได้ ขยายเปิดออกไปเป็นสามส่วนทางส่วนด้านหน้า ก็จะเป็นพื้นที่ เปิดโล่ง เห็นโกอ่างลงมือปรุงอาหารสดๆให้ส่วนที่สอง เป็นห้องแอร์ ที่เปิดใหม่ มีดนตรีเพราะๆให้ฟังบรรยากาศชิลๆและในเร็วๆจะมีห้องสำหรับ นักดื่มไวน์อีกด้วย

มีเมนูแนะนำแกงส้มปลากุ้งผัดซอสมะขามห่อหมกสวนบัว น้ำพริกกุ้งเสียบ ที่ดูเหมือนจะเป็นเมนูอาหารง่ายๆ แต่รสชาติอร่อยมากยำสาหร่ายพวงองุ่น(ที่ร้านจะเรียกสาหร่ายเม็ดพริก)ตัวสาหร่ายกรอบอร่อย น้ำยำยกทะเล มาให้เลยไม่ว่าจเป็น ปลา กุ้ง หมึก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆใส่มาในน้ำยำรสจัดจ้านน้ำลายแตก

น้ำพริกกุ้งเสียบ ของที่นี่โด่ดเด่นไม่เหมือนที่อื่นเพราะจะเป็นน้ำพริกสดที่มีน้ำหน่อยๆ เสิร์ฟ มาพร้อมผักสดและผักลวกพื้นบ้านอีกหลายชนิดปลาหม่อหลี นึ่งซีอิ้ว ทานกับ ข้าวสวยร้อนๆฟินสุดซดแกงส้มไข่ปลาริวกิว กุ้งกะปิสตอ หอยชักตีนสดๆ กั๊งทอดกระเทียมพริกไทยสัก เพลิดมากๆนอกจากเมนูที่ปูนแนะนำไปแล้วยังมีอีกหลากหลายเมนูที่คุณผู้อ่านต้องลองแวะมาทานเอง

ข้อมูลพิ่มเติมAddress:226 หมู่ 2Phuket Rd, Tambon TalatYai, Amphoe Mueang Phuket, Chang Wat Phuket83000https://www.facebook.com/arngseafood.phuketOpenCloses12:30AMPhone:076 221 460

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend