ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

สึกแล้ว! พระจูเลียน เปิดใจเสพเมถุนสีกา 2 คน

2.1K 17
สึกแล้ว! พระจูเลียน  เปิดใจเสพเมถุนสีกา 2 คน

"พระจูเลียน" ลาสิกขาบทแล้วที่วัดบ้านแปะ เปิดใจเสพเมถุนสีกา 2 คน ขอโทษคนไทยทุกคน พร้อมยืนยันจะนุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรมและช่วยชาวบ้านต่อไปในที่สุด หลังจากนั้นจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมเพื่อทำจิตใจให้สงบประมาณ 3-4 เดือน เพื่อทำใจให้สงบก่อนที่จะเดินทางมาบ้านปู่ทา ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน

เมื่อเวลา 15.20 น.วันนี้ (10 ส.ค.) พระจูเลียน ดีซิเลต พระชาวแคนนาดาที่ถูกยกให้เป็นนักบุญแห่งขุนเขา ได้เดินทางไปที่วัดบ้านแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เข้าพิธีลาสิกขาบทกับพระครูสุจิตปัญญารัตน์ เจ้าอาวาสวัดบ้านแปะ พระอุปัชฌาย์ ซึ่งก่อนจะลาสิกขาบท พระครูสุจิตปัญญารัตน์ได้สอบถามข้อเท็จจริงภายในพระวิหาร โดยไม่อนุญาตให้สื่อเข้าร่วมรับฟัง ก่อนที่จะทำพิธีลาสิกขาบท พระจูเลี่ยน ยอมรับว่า เมื่อ 6 ปี ก่อนหน้านี้ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหญิงสาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน จ.จันทบุรี


จากนั้น 2 ปี ที่ผ่านมา ได้มีความสัมพันธ์กับหญิงชาวไทยอีกคนหนึ่งที่สำนักสงฆ์หมู่บ้านปูทา ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นสำนักปฏิบัติธรรมที่ได้จำพรรษาอยู่ โดยหญิงชาวไทยคนนี้อาศัยอยู่ที่ประเทศสวีเดนและได้เดินทางมาปฏิบัติธรรมที่สำนักอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง หลังจากเดินทางกลับได้ติดต่อกันโดยตลอด ซึ่งหญิงคนนี้ต้องการจะแต่งงานและมีครอบครัวด้วย แต่ตนเองมีความต้องการที่จะอยู่ปฏิบัติธรรมมากกว่า จึงปฏิเสธก่อนจะบล็อกการติดต่อไปในที่สุด

หลังจากนั้นจึงได้ปรึกษาพระอุปัชฌาย์ จนนำไปสู่การลาสิกขาบทจากความเป็นพระ และเข้าสู่การเป็นสามเณร ก่อนจะเกิดเรื่องหญิงชาวไทย และนำมาสู่การลาสิกขาบทเพื่อแสดงความรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น

พระจูเลี่ยน กล่าวว่า ขอโทษคนไทยและชาวพุทธทุกคนที่สร้างความมัวหมองให้กับพุทธศาสนา เรื่องที่เกิดขึ้นเข้าใจดีว่าเป็นการกระทำที่ผิดพระธรรมวินัยและขอรับผิดชอบด้วยการลาสิกขาบท ซึ่งพระก็มีหัวใจ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าแม้สิกจะลาสิกขาบทไปแล้วแต่ยังมีศรัทธาต่อพระพุทธศาสนามิเสื่อมคลาย

หลังจากนี้จะเดินทางกลับไปที่ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อสานต่องานบริจาคสิ่งของให้กับเด็ก ๆ และ ผู้ยากไร้ให้เสร็จในช่วงวันที่ 14-16 ส.ค.นี้ จากนั้นจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งหนึ่งที่ จ.ร้อยเอ็ดประมาณ 3 เดือน และจะเดินทางกลับมาที่สำนักปฏิบัติธรรมบ้านปูทา อ.สบเมย โดยตั้งใจนุ่งขาวห่มขาวและจะอยู่ปฏิบัติธรรมและช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend