ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"ศักดิ์สยาม" ยันยังไม่ขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ 15 ก.ย.นี้

580 7
ศักดิ์สยาม ยันยังไม่ขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ 15 ก.ย.นี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ถอยขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ 10% ชี้ต้องใช้ระยะเวลาศึกษาก่อน 1 เดือน ถึงสรุปผล พร้อมสั่งตั้งโซเชี่ยล พับลิก เฮียริ่ง รับเสียงสะท้อนประชาชนระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อปรับปรุงงานบริการและปัญหาให้ประชาชน


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ระบุ กระทรวงคมนาคมยังไม่ได้มีการอนุมัติให้รถแท็กซี่ปรับขึ้นค่าโดยสารในอัตรา 10% ภายในวันที่ 15 ก.ย. 2562 นี้ เนื่องจากต้องให้กรมการขนส่งทางบกไปศึกษาแนวทางการปรับขึ้นค่าโดยสารรถแท็กซี่ก่อน ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการศึกษาประมาณ 1 เดือน ก่อนที่จะสรุปผลออกมาทั้งนี้ยังได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงคมนาคม ประสานไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการดูแลขนส่งสาธารณะทั้งรถเมล์ รถบขส. รถไฟ เครื่องบิน รถไฟฟ้า รถแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซด์ ผู้ประกอบการรถตู้ หรือแม้กระทั่งเรือโดยสาร ให้ทุกหน่วยงานเปิดรังฟังความคิดเห็นขงประชาชน หรือโซเชี่ยล พับลิก เฮียริ่ง เพื่อรับเรื่องร้องเรียนของบริการขนส่งสาธารณะเหล่านี้นำมาปรับปรุงบริการและแก้ไขปัญหาให้ประชาชน โดยทุกหน่วยงานที่ต้องรับผิดชอบจะมีเพจของเว็บไซต์อยู่แล้ว ให้นำมาใช้ประโยชน์และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการเพื่อเปิดรับฟังความเห็นผ่านโซเชี่ยล และให้เปิดฮอตไลน์สายด่วนเพื่อรับหังความเห็นด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่อยากให้ประชาชนกังวลการปรับขึ้นค่าโดยสารรถแท็กซี่ เพราะกระทรวงคมนาคมจะพิจารณาอย่างรอบคอบ และให้เชื่อมั่นการทำงานของข้าราชการกระทรวงคมนาคม รัฐวิสาหกิจจะทำงานเพื่อประชาชน และตนได้สั่งการให้รัฐวิสาหกิจเหล่านี้รายงานผลเรื่องการร้องเรียนมาให้ตนรับทราบเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพราะเสียงของประชาชนสำคัญเป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend