ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"เอ๋ โพธาราม" สายแข็งสู้สิบทิศ

13.1K 68
เอ๋ โพธาราม  สายแข็งสู้สิบทิศ

การเมืองยุค 5.0 ผู้แทนภูธร-นครบาล ถูกลากเข้าสู่สมรภูมิสื่อใหม่ เกิดปรากฏการณ์ "ส.ส.สายแข็ง" เต็มสภา กรณี "เอ๋ โพธาราม" ผู้ประกาศศึกสิบทิศ มีคนชัง ก็มีคนรัก ไม่หวั่นสอบตก เพราะใช้กลยุทธ์ 1.0 รักษาฐานเสียง

นักเลกเลงงานวัดยังต้องรอให้วัดมีงาน แต่ "เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์" ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ วัย 43 มาถึงวันนี้ สาวเอ๋ยังคงจัดหนัก จัดแรง จัดรอบทิศ

ลองนับนิ้วดูช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา เอ๋ปะฉะดะกับคนการเมืองรวมแล้ว 5 คน เฉลี่ย 14 วัน เอ๋มีเรื่อง 3 วันต่อ 1 คน แซะ เสียด ผ่านโลกออนไลน์ คลับคล้ายนักเลงคีย์บอร์ดก็ไม่ปาน

มาดูกันว่า นักการเมืองที่เจอสาวเอ๋ "เปิดวอร์" ด้วยนั้นมีใครบ้าง


สงครามตัว อ. ปลายเดือนกรกฎาคม บรรดา ส.ส. ที่เราเลือกเข้ามาก็ได้เริ่มทำงานกันเสียที แต่คนที่เปล่งแสงเป็น "ดาวสภา" หนีไม่พ้น "ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ที่อภิปรายครั้งแรกก็ทำเอาคนจากฝ่ายรัฐบาลเองถึงกับชมว่าดีงาม สร้างสรรค์

จะมีก็แต่สาวใหญ่จากเมืองโอ่งนี่แหละ ที่จิกกัด ส.ส.ชายไม่ยั้ง แต่ที่นับว่าแรง คือการแชร์คลิปรายการคลับฟรายเดย์ ในเฟซบุ๊กของตนเอง ซึ่งเทปนั้นอดีตภรรยาของทิมบอกเล่าถึงปัญหาระหว่างเธอกับอดีตสามีไว้

เรื่องนี้ ฝ่ายคู่ร้างไม่ได้ร้อนรนอะไร จะมีก็แต่พี่น้อง "คุนผลิน" อั๋น-แอน ที่พากันแท็กทีมเข้ามาสวนเอ๋กันไปคนละชุด กลายเป็นสงคราม "คนชื่อ อ." มันหยด

รอบแรก "อั๋น" ภูวนาท คุนผลิน พิธีกรชื่อดัง วัย 43 ได้โพสต์ออกตัวว่าเป็นพิธีกรที่คุยกับอดีตภรรยาของทิมเอง แต่ตนเองฟังความมาฝ่ายเดียว จะไม่ตัดสินใครง่ายๆ ผู้ปกครองควรชี้แนะว่าอะไรดีอะไรไม่ดี

งานนี้ มีหรือคนใหญ่ระดับเอ๋ โพธาราม จะยอม จึงโพสต์กลับว่าอั๋นนั้นเป็นดารา นักร้อง แต่ไม่ดัง พอไปลงการเมืองพื้นที่เล็กๆ (สมัคร ส.ก.) ก็ยังสอบตก ขอให้ผู้ปกครองหรือพี่สาว (อดีต ส.ส.ภูวนิดา คุนผลิน) ชี้แนะด้วย

โดนพาดพิงขนาดนี้ มีหรือ "แอน ภูวนิดา" จะอยู่เฉย ในฐานะอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย วัย 50 รุ่นพี่ที่มีตำแหน่งทางการเมืองมาแล้วหลายด้าน จะไม่สวนกลับน้องเอ๋ก็คงแปลก

แต่ที่เป็นประเด็นที่สุดคือ แอนกล่าวว่า สิ่งที่เอ๋โพสต์เข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาท ถ้าเอ๋ไม่ลบและลงข้อความขอโทษ ก็อาจเจอฟ้อง

งานนี้ เอ๋ไม่เพียงตอบกลับมาว่า "ไม่ขอโทษ" เพราะสู้ไปตนเองก็ชนะ แต่ยังท้าจะฟ้องกลับอีกด้วย !

เปิดไฝว้คนหน้าเดิม ผ่านศึกออนไลน์ไม่กี่วัน เมืองกรุงป่วนจากกรณีช่วงวันที่ 1-2 สิงหาคม ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด 7 จุด ทั่วกรุงเทพฯ จนมีประชาชนได้รับบาดเจ็บ

เรื่องนี้แม้ทางการจะสามารถจับกุมคนที่ระบุว่าเป็นมือวางระเบิดได้ แต่ก็ยังไม่สามารถสรุปแรงจูงใจ และโครงข่ายสายงานออกมาได้ชัดเจน

สู้ปารีณาไม่ได้ วันแรกเธอโพสต์ในสิ่งที่ทำเอา "โคนัน" ยังอายเลยว่า อดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิด

"นายกทักษิณเป็นคนไม่ดีคะ ต้องเรียนรู้แพ้ รู้ชนะ พอหยุดเผา ก็มาระเบิด #อำมะหิด"

เรื่องนี้ไม่ได้ยินทักษิณว่าอะไร แต่ที่แน่ๆ คนไทยเริ่มสงสัยในตัวเอ๋ จนกระทั่งมีคนอย่าง "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" มายิงคำถามได้อย่างตรงใจในรายการ "แฉ" ทางจีเอ็มเอ็ม 25 นี่แหละ เราถึงได้เข้าใจเอ๋มากขึ้น (อ่านล้อมกรอบ)

แต่ผ่านทักษิณมาไม่นาน ปรากฏว่า เอ๋กลับไปไฝว้กับคู่ปรับเก่า แถมหนนี้หนักกว่าเดิม เพราะถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล

มูลเหตุมาจากฝ่าย ส.ส.ราดรี ไปแชร์ข่าวปลอม หรือ "เฟคนิวส์" จากเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ระบุข้อความและภาพทำนองว่า ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ พรรณิการ์ วานิช พบปะกับหนุ่มใต้คนหนึ่งที่หน้าตาคล้ายมือวางระเบิดใน กทม.

งานนี้สาวช่อยอมไมได้ วันที่ 7 สิงหาคม จึงเดินทางมาที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อยื่นฟ้องเอ๋ ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา มาตรา 326, 328

ช่ออ้างว่าไม่ต้องการเรียกร้องค่าเสียหายและไม่ต้องการให้ปารีณาติดคุก แต่ต้องการให้สังคมเห็นว่าการเผยแพร่ข่าวปลอมทำให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล ถือเป็นความผิดทางอาญา สร้างความเกลียดชังแตกแยกทางสังคม จึงต้องการทำให้เป็นคดีตัวอย่าง

ปรากฏว่า ฝ่ายเอ๋มีหรือจะตั้งรับเฉยๆ ช่วงสายวันเดียวกัน เอ๋ก็สวมบทสก๊อยลืมหมวก ซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปแจ้งความช่อข้อหาหมิ่นประมาท ที่ สน.ลุมพินี บ้าง

งานนี้ยังต้องว่าอีกยาว แต่สำหรับเอ๋ เจ้าตัวบอกเลย "สอบอมอ-ชนะใส" เพราะที่ตนเองโพสต์มาตลอด ไม่เคยเอ่ยชื่อใคร ตรงกันข้าม อีกฝ่ายระบุชื่อตัวเองชัดเจน แบบนี้ใครเสียหายกันแน่...ตอบ !!

"วัน" น่ะไหวเหรอ ? ไล่ๆ กัน ความช่อยังไม่จบ ความ "วัน" ก็มาจองกฐินตั้งแต่ยังไม่ออกพรรษา เพราะสาวเอ๋ไปขุดข่าวเก่าปี 2561 ที่ "วัน อยู่บำรุง" ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย เคยมีเรื่องวิวาทจนต้องขึ้นโรงพัก พร้อมข้อความว่า "1.ใหญ่จัง 2.คุ้นเคยกับที่แคบๆ 3.พ่อแม่รังแกฉัน จึงเป็น..."

อ่านไปอ่านมา คนไทยนึกออกว่าสาวเอ๋คงอยากเอาคืนอีกฝ่ายที่ไปโพสต์โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า 1.ขาดคุณสมบัติลงสมัครเป็นนายกฯ, 2.ถวายสัตย์ไม่ครบ, 3.รัฐบาลเป็นโมฆะ

แต่เรื่องนี้มีหรือคนดังบางบอนจะนิ่งเฉย เพราะทางนี้ก็ยอมใครไม่เป็นเหมือนกัน ว่าแล้วก็จัดหนักสาวเอ๋อย่างแรง ส่วนเนื้อหาว่ายังไงบ้างเราคงเห็นไปแล้ว

ที่แน่ๆ คู่นี้ คนไทยถ้าไม่ตบเข่าฉาดว่าเป็น "สายเกรียน" มวยถูกคู่ ก็คงจะงงเป็นไก่ตาแตกว่าทำไม เอ๋ ปารีณา ถึงบ้าดีเดือดขนาดนี้ !

ก็น่าเสียวไส้ว่าหลังจากนี้ เอ๋จะไปเปิดวอร์กับใครอีกเท่าไร แต่หากถามชาวราดรี หากเลือกตั้งมีมาเมื่อไร เหลียวซ้ายแลขวา สาวเอ๋บอกเลย...ไม่น่าจะพ้นตนไปได้

เพราะเธอได้ให้สัมภาษณ์ไทยรัฐไว้ว่า เธอมีเทคนิคเด็ดครองใจคนโพธาราม-จอมบึง ได้ยาวนานถึง 4 สมัย คือ 1.เกรงใจ เสมอต้นเสมอปลาย 2.ร่วมงานชาวบ้านไม่ขาด 3.เจอง่าย ทั้งที่บ้าน ไลน์ เฟซบุ๊ก โทรศัพท์ รับหมด

ส่วนถามว่าเจอมาหนักขนาดนี้ กังวลต่อคะแนนเสียงในการเลือกตั้งครั้งหน้าหรือไม่ เอ๋ตอบว่า "มันไม่มีผลหรอกค่ะ เพราะว่าทุกวันนี้ก็ลงพื้นที่ตามปกติ และได้รับความเมตตาเช่นเดิม กระแสมันมีแต่ในโซเชียล แต่ในความเป็นจริง ในพื้นที่จริงมันไม่ได้มีแค่นั้น" (ไทยรัฐออนไลน์ 8 ส.ค. 2562)

สรุป เอ๋ยังคงเป็นเอ๋ที่ "ไม่เชิญก็ไป มีอะไรก็มา" มั่นหน้ามั่นใจแบบนี้ไม่เปลี่ยนจริงๆ

เรื่องโดย หนังสือพิมพ์คมชัดลึก 10-11 ส.ค.62 | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend