ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ทลายแหล่งลอบผลิตเหล้า-ไวน์ปลอมยี่ห้อดังกลางกรุง

1.9K 10
ทลายแหล่งลอบผลิตเหล้า-ไวน์ปลอมยี่ห้อดังกลางกรุง

191 ทลายแหล่งลักลอบผลิตเหล้า-ไวน์ปลอมยี่ห้อดังกลางกรุง ทำมานานกว่า 1 ปี นายทุนจ้างเป็นคนไทย ผลิตส่งร้านค้ากทม.-ปริมณฑล ค้นบ้านพัก พบขวดเปล่ารอบรรจุ ร่วม 3 พันขวด

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่9 สิงหาคม พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ. ,พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว , รองผบก.สปพ. สั่งการให้พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ , รอง ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ต.ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 ร.ต.อ.วิสูตร เต็งเฉี้ยง รอง สว.งานสายตรวจ 1 นำกำลังเข้าจับกุมบุกเข้าทลายแหล่งผลิตสุราปลอมยี่ห้อดัง


โดยจุดแรกเจ้าหน้าที่นำหมายค้นศาลแขวงพระนครเหนือที่ 44/2562 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2562 เข้าตรวจค้นบ้าน ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นเนื้อที่กว่า 30 ตร.วา ก่อนจับกุม นายเกียรติศักดิ์ พัฒศรี อายุ 32 ปี และนางสาวนภาลัย ห้องปานทอง อายุ 32 ปี สองสามีภรรยา พร้อมของกลางสุราต่างประเทศพร้อมจำหน่าย จำนวน 35 ลัง ลังเปล่า 40 ลัง พร้อมขวดเปล่า จำนวน 1,000 ขวด นอกจากนี้ยังพบพบอุปกรณ์ผลิตสุราปลอมเรด เลเบิ้ล และแบล็ค เลเบิ้ล โกลด์เลเบิ้ลและบลูเลเบิ้ล ครบชุด ฉลากปลอมและเครื่องอัดฝา จำนวนหนึ่ง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

นอกจากนี้กำลังอีกชุดได้นำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี ที่ ค.346/2562 ลงวันที่ 9 สิงหาคม 2562 เข้าตรวจค้นบ้าน ก่อนจับกุมนายซาน วุน ฟรี สัญชาติมาเลเซีย พร้อมของกลางสุราและไวน์ต่างประเทศปลอม ยี่ห้อแบล็คเรเบื้ล และบินทู จำนวน 150 ขวด และขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกว่า 1,600 ขวด มูลค่ากว่า 6 แสนบาท

พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ191 ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายสุราปลอมต่างประเทศ จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว โดยบ้านที่ย่านเสรีไทย จากแนวทางการสืบสวนพบว่าเป็นสถานที่พักลำเลียงสินค้าและทำการผลิตสุราปลอม ส่วนบ้านที่มีนบุรีเป็นที่ผลิตไวน์ปลอม

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า ขบวนการนี่ได้เช่าบ้านเป็นที่เก็บสุรา และลักลอบทำสุราปลอมนานกว่า 1 ปี โดยค่าตอบแทนเฉลี่ยลัวละ 500 บาท โดยวิธีการคือ จะมีผู้นำสุราและไวน์ยี่ห้ออื่นซึ่งมีราคาถูกกว่ามาส่งให้ จากนั้นจะทำการกรอกใส่ขวด ปิดอากรแสตมป์ ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อ และนำไปส่งตามจุดนัดหมาย ในราคาลังละ 7,500-10,000 บาท โดยนายทุนผลิตสุราปลอมรายนี้เป็นชาวไทย ผลิตส่งให้กับร้านค้าทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งสุราปลอมเหล่านี้อันตรายมาก จะส่งผลต่อผู้บริโภค หลังจากนี้จะเร่งสืบสวนขยายผลเพื่อติดตามจับกุมนายทุนใหญ่ต่อไป

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา"ร่วมกันลักลอบ ผลิต ซุกซ่อน มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและเลียน เครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร"

เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย สุริยา ปะตะทะโย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend