ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) "ป๊อก ป๊อก ก๋วยเตี๋ยวนักมวย" ปลายทางแห่งความสุข

1.61K 7

"โสภณ เพชรแท้" พาไปทำความรู้จักกับนักมวยสากล ที่วันนี้ผันตัวเอง มาทำอาชีพขายตระเวนขายก๋วยเตี๋ยว สร้างรายได้เสริม ที่ชื่อว่า " ป๊อก ป๊อก ก๋วยเตี๋ยวนักมวย" ติดตามได้จากรายงาน

จิตรลดา ดำคำ คู่ชีวิตของนักมวยสากลอาชีพ ในชื่อ "ป๊อก ป๊อก ตูน บ๊อกซิ่ง สแลม" แสดงความเชื่อมั่นว่า ปีที่ 2 กับการยึดอาชีพตระเวนขายก๋วยเตี๋ยว ของหัวหน้าครอบครัว ที่สร้างทางเลือกสำรองให้ตัวเอง ถัดจากอาชีพนักมวยสากล รอขึ้นคิวชก มาเร่ขายก๋วยเตี๋ยวเร่ อยู่ด้านหลังห้างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน นนทบุรี คือการมาถูกทาง อย่างแท้จริง วรวัฒน์ชัย บุญจันทร์ หรือ ในชื่อนักมวย"ป๊อก ป๊อก ตูน บ๊อกซิ่ง สแลม" เป็นคนเพชรบูรณ์ เริ่มต้นจากการชกมวยไทย จากนั้นจึงขยับมาชกมวยสากลอาชีพ ควบคู่กับการทำงานเป็นพนักงานห้างสรรพสินค้าที่เดอะมอลงามวงศ์วาน 2 ปี ให้หลัง

ด้วยอายุที่ เข้าสู่วัย 30 ป๊อก ป๊อก ตูน บ๊อกซิ่ง สแลม จึงลาออกจากการทำงานห้าง นำทุนที่มีอยู่มาต่อรถตระเวนขายก๋วยเตี๋ยว ร่วมกับภรรยา จนกลายเป็นอาชีพหลัก ขณะที่งานชกมวยสากล เริ่มถอยห่างออกไป ขึ้นกับคิวที่จะได้สิ่งที่ป๊อก ป๊อก ย้ำกับเรา คือ สิ่งที่เขาตกผลึกกับการได้เป็นผู้ให้ และเห็นถึงความยั่งยืนกับอาชีพนี้ป๊อก ป๊อก มีพื้นฐานครอบครัวมาจากอาชีพค้าขาย มันจึงง่ายเมื่อเขาหันขายก๋วยเตี๋ยว นักมวยสากลจากเพชรบูรณ์รายนี้ ยังมีแผนที่จะเดินหน้าอย่างจริงจังกับอาชีพขายก๋วยเตี้ยว ด้วยการหาทำเลเปิดขายประจำ แทนการเร่ขาย


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend