ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ร่มร่อนไทยกวาด 3 แชมป์ "เอเอฟเอ เอเชียน คัพ ซีรีส์1"

501 0

ทีมนักกีฬาไทยโชว์ผลงาน กวาด 3 แชมป์ในการแข่งขัน "ร่มร่อน บินลงเป้าแม่นยำนานาชาติ ที่ราชบุรี กับรายการ "เอเอฟเอ เอเชียน คัพ ซีรี่ส์1" นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทยฯ พอใจผลงานของนักกีฬาที่ทำได้เกินเป้า

นาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย

ที่เรือนสำราญรีสอร์ท ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ประยงค์ จันทเต็ง นายอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ได้เป็นประธานมอบรางวัล และร่วมพิธีปิด การแข่งขันร่มร่อน บินลงเป้าแม่นยำนานาชาติ ราชบุรี ครั้งที่ 1 ประจำปี 2562 รายการ "เอเอฟเอ เอเชียน คัพ ซีรี่ส์ 1" ซึ่งจัดการแข่งขันที่เขาสน ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง ทั้งนี้สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับจังหวัดราชบุรี จัดการแข่งร่มร่อนบินลงเป้าแม่นยำนานาชาติราชบุรี ครั้งที่ 1 ตั้งแต่ 31 กรกฏาคม ถึง 4 สิงหาคม ที่เขาสน ตำบลรางบัว โดยมีนักกีฬารวม 71 คน จาก อินโดนีเซีย ,ลาว,อินเดีย,มาเลเซีย , และไทย เข้าแข่งขัน ชิงชัยกันใน 4 รายการ ผลปรากฎว่า นักกีฬาไทย ชุดเตรียมเข้าแข่งขันในเวิล์ดคัพ และชิงแชมป์โลก โชว์ผลงานได้มา3 เหรียญทอง จาก 4 รายการ คือ ประเภทบุคคลทั่วไปชาย , ประเภทบุคคลอายุ 46 ปี ขึ้นไป และประเภททีม ส่วนอีก 1 รายการ เหรียญทอง เป็นนักกีฬษต่างชาติ ในประเภทบุคคลหญิงทั่วไป

นาวาอากาศเอกวีระยุทธ ดิษยะศริน นายกสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่าผลงานของนักกีฬาไทยกับทัวร์นาเมนต์นี้่เกินเป้า โดยคว้าแชมป์ 3 จาก 4 ประเภท ถือเป็นการอุ่นเครื่่อง กับรายการที่เหลือของปีนี้ ที่นักกีฬาไทยจะต้องไปแข่งในต่างประเทศ ขณะเดียวกันจากประสบการณ์ที่ได้สัมผัสสนามแข่งที่ราชบุรี เชื่อว่ามีโอกาสที่จะต่อยอด เพื่อผลักดันให้เป็นศูนย์กลางกีฬาทางอากาศเรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend