ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"วิสเซสโกเบ" คว้าชัย"ยู -15 อาเซียนดรีม"ในไทย

661 0

ฟุตบอล "ยินตัน ยู 15 อาเซียนดรีมฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ 2019" ที่จัดขึ้นในไทย โดยมี 16 ทีม ทั้งไทย ต่างชาติ ลงแข่งขัน ปรากฏว่า แชมป์รายการนี้ เป็นทีม "วิสเซสโกเบ" จาก ญี่ปุ่น

ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เขตทวีวัฒนา กรุงเทพ ฯ ได้มีการแข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ ในรายการ " ยินตัน ยู - 15อาเซียน ดรีมฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ 2019" โดยการสนับสนุนของ บริษัท โมริชิตะ ยินตัน จำกัด สำหรับทีมชนะเลิศของฟุตบอลรายการนี้ ได้แก่ทีม "วิสเซสโกเบ" จากญี่ปุ่น ในชุดสีขาว ที่เอาชนะ ทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี สกอร์ 2 ประตูต่อ 0

ทั้งนี้ อาเซียนดรีมฟุตบอล เป็นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันในประเทศไทย ภายใต้การสนับสนุนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย , สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น และ เจแปนดรีมฟุตบอล แอทโซซิเคชั่น โดยในปีนี้มี ทีมฟุตบอลรุ่นอายุ 15 ปี เข้าร่วมรวม 16 ทีม แบ่งเป็น ไทย 10 ทีม ,ญี่ปุ่น 4 ทีม, เวียดนาม 1 ทีม และเกาหลีใต้ 1 ทีม

มาซาโอะ คิบะ ผู้อำนวยการ เจแปนดรีมฟุตบอลแอทโซซิเชั่น หรือ เจดีเอฟเอ แบรนด์แอมบาสเดอร์ในโครงการ อาเซียน ดรีมฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ บอกว่า ภูมิใจที่ตลอด 5 ปี ที่ทำโครงการนี้ขึ้นมา ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชนในไทย "สิ่งที่ผมเห็นตลอด 5 ปี คือ การที่เด็กไทยมีพัฒนาการกับฟุตบอลในระดับนาชาติ ที่เป็นไปอย่างมีขั้นตอนมากขึ้น ย้อนหลังไปในช่วง 2-3 ปี แรก เด็กๆอาจจะตื่นเต้นแต่ตอนนี้ทุกคนปรับตัวได้ ทุ่มเทที่จะทำผลงาน ซึ่งการมีทัวร์นาเมนต์ระดับนาชาติ คือสิ่งที่ดีกับการพัฒนาฟุตบอลระดับเยาวชน " คิบะ กล่าว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย อาเซียน ดรีมฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ 2019
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend