ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

รายที่2! ชาวบ้านศรีษะเกษเก็บเห็ด พลาดเหยียบระเบิด ข้อเท้าขวาฉีก

465 0
รายที่2!  ชาวบ้านศรีษะเกษเก็บเห็ด พลาดเหยียบระเบิด ข้อเท้าขวาฉีก

ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) ระบุพบชาวบ้านเหยียบกับระเบิดเพิ่มอีกจำนวน 1ราย ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกันทรลักษ์ และได้ติดตามอาการบาดเจ็บของนายไพรวัลย์ ตอนนี้ได้พ้นขีดอันตรายแล้ว

7 ส.ค. 62 - นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) แจ้งว่าได้รับรายงานจากนายปรียะพงษ์ นามโส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ว่า เมื่อเวลา 07.10 น. ชาวบ้านภูมิศรอลต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีษะเกษ เข้าไปหาเห็ดระโงก หรือ เห็ดป่า ในพื้นที่อุทยานฯ เขาพระวิหาร บริเวณ ป่าแหล่งประวัติศาสตร์โดนตรวล ซึ่งห่างชายแดนกัมพูชาเพียง 200 เมตร

เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าวมีเห็ดระโงก ขึ้นจำนวนมาก และราคาท้องตลาด ราคากิโลกรัมละ 80-200 บาท ทำให้ราษฎรในพื้นที่ใกล้เคียงและต่างอำเภอเข้ามาเก็บหาจำนวนมาก นับร้อยคน และเมื่อวานวันที่ 6 สิงหาคม ก็มีเหตุการณ์ชาวบ้านเหยียบกับระเบิดไปแล้ว1 ราย ขาด้านซ้ายเกือบขาด

และเช้าวันนี้ ชาวบ้านได้ออกมาแจ้งว่ามีชาวบ้านเหยียบกับระเบิดเพิ่มจำนวน 1ราย นายปรียะพงษ์ นามโส จึงได้จัดชุดชุดกู้ภัยประจำอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เจ้าหน้าที่จุดสกัดพะยูงทองร่วมกับชุดกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลบึงมะลู เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อย ร.123,กำนันตำบลเสาธงชัย,กองร้อยทหารพรานที่ 2304,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงมะลู ได้ร่วมกันช่วยเหลือราษฎรที่เข้าไปเก็บเห็ดเหยียบกับทุ่นระเบิด

เหตุเกิดบริเวณทิศใต้ปราสาทโดนตรวลตำบลเสาธงชัยตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ จากการตรวจสอบ ผู้บาดเจ็บชื่อนายไพรวัลย์ ทวีสาร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 บ้านภูมิซรอล หมู่ที่ 12 ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ และได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกันทรลักษ์ และได้ติดตามอาการบาดเจ็บของนายไพรวัลย์ ตอนนี้ได้พ้นขีดอันตรายแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์