ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ระทึก พื้นทรุด เครื่องกลึงเหล็กล้มทับ เจ็บ 2 คาดพื้นอาคารทรุด-รับน้ำหนักเครื่องจักรร่วม 5 ตันไม่ไหว

2.7K 11
ระทึก พื้นทรุด เครื่องกลึงเหล็กล้มทับ เจ็บ 2  คาดพื้นอาคารทรุด-รับน้ำหนักเครื่องจักรร่วม 5 ตันไม่ไหว

เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 7 สิงหาคม ศูนย์วิทยุพระราม (สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร) ได้รับแจ้งเหตุ เครื่องจักรล้มทับคนงาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดใต้เครื่องจักร จุดเกิดเหตุ บ้าน74 ซอยเทียนทะเล8 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบผู้ได้รับบาดเจ็บ ชาย 2 ราย โดยรายแรกชื่อ นายมนู แก้วสิทธิ อายุ 51 ปี เป็นเจ้าของกิจการ โดนเครื่องจักรทับปริเวณขาเจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือออกมาได้ นำส่งโรงพยาบาลบางประกอก8 และยังมีอีก 1 ราย ซึ่งติดอยู่ใต้เครื่องจักร ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายศิริชัย กลิ่นบุญสด อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นลูกค้า เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเร่งใช้ อุปกรณ์ตัดถ่างดำเนินการเพื่อจะนำผู้บาดเจ็บออกมา โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงนำร่างออกมาได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลพระราม2


จาการสอบถามนายจิตร ทองอุไร อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนข้างบ้าน ให้การว่าช่วงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 14.30 น.ตนเองนั่นอยู่ด้านบนบ้าน ได้ยินเสียงดังเหมือนมีวัตถุล้ม จึงรีบลงมาดูก็พบว่า บ้านด้านข้างนั่น เครื่องจักรล้มทับ โดยพื้นของอาคารทรุดตัว แล้วเครื่องจักรได้ล้มลงทับร่างผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ดังกล่าว ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่

ทางด้าน นายนิธิเมธ หัศไทย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมอาคาร สำนักงานเขตบางขุนเทียน ได้เดินทางมาจุดเกิดเหตุ แล้วได้สั่งการให้ห้ามใช้อาคาร เพื่อรอการตรวจสอบ ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาเขต อีกครั้ง

เบื่้องต้นพบว่า พื้นของตัวอาคารได้ทรุดลง ประมาณ 70 เชนติเมตร ทำให้เครื่องจักรที่มีขนาดความยาว 6 เมตร น้ำหนักประมาณ 5 ตัน ซึ่งเป็นเครื่องกลึง ทำให้พื้นที่รับน้ำหนักมาก เกิดอาการทรุดตัวก่อนที่ทับทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend