ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

พายุไต้ฝุ่น "ฟรานซิสโก" ถล่มญี่ปุ่นวันนี้

1.7K 15
พายุไต้ฝุ่น ฟรานซิสโก ถล่มญี่ปุ่นวันนี้

พายุไต้ฝุ่น "ฟรานซิสโก" พัดถล่มหลายเมืองทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น มีกำลังลมเร็วกว่า 142 กม.ต่อ ชม. และปริมาณน้ำฝนสูงถึง 95.5 มม.ในหนึ่งชม. โดยกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น รายงานว่า พายุไต้ฝุ่นรุนแรงได้พัดขึ้นฝั่งที่เกาะคิวชู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้าวันนี้(6 ส.ค.) ส่งผลมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และทำให้การคมนาคมขนส่งต้องหยุดชะงัก


หลังจากพัดขึ้นฝั่งที่เมืองมิยาซิกิ เมื่อเวลา 05.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น พายุไต้ฝุ่นฟรานซิสโกทำให้เกิดลมกระโชกแรงและฝนตกหนักในบริเวณตอนใต้ของเกาะคิวชู ขณะที่ไต้ฝุ่นเคลื่อนตัวไปทางทิศเหนือ

พายุไต้ฝุ่นซานฟรานซิสโก นับเป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 8 ประจำฤดูกาล และเป็นลูกที่ 2 ของปีที่พัดขึ้นฝั่งที่เกาะคิวชู หลังจากไต้ฝุ่นนารีพัดถล่มเมื่อวันที่ 27 ก.ค. โดยจุดสังเกตการณ์ของเมืองมิยาซากิ ในจังหวัดมิยาซากิ บันทึกกำลังลมได้ที่ 142.6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่เมืองนาเบโอกะ ในจังหวัดเดียวกัน วัดปริมาณน้ำฝนได้ที่ 95.5 มิลลิเมตรใน 1 ชั่วโมง

สำนักข่าวเกียวโด รายงานว่า สายการบินญี่ปุ่นประกาศยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 130 เที่ยวบินไปและกลับจากเกาะคิวชู รวมถึงพื้นที่อื่นทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย ขณะที่บริษัทคิวชู เรลเวย์ ประกาศยกเลิกการให้บริการรถไฟในหลายเส้นทาง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend