ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกสมาคมแบดฯยิ้มศึกขนไก่โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น ได้รับคำชม

940 0
นายกสมาคมแบดฯยิ้มศึกขนไก่โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น ได้รับคำชม

นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย แสดงความพอใจ หลังจบทัวร์นาเมนต์ "โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น 2019" ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ปรากฏว่าได้รับคำชื่นชม ทั้งจากนักกีฬาต่างประเทศ และผู้เกี่ยวข้อง ถึงการจัดแข่งขัน ที่ทำได้น่าประทับใจ เผยยอดชมผ่านออนไลน์ มีผู้เฝ้าถึง 2.5 ล้านคน จากทั่วโลก

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า การแข่งการแข่งขันแบดมินตัน"โตโยต้า ไทยแลนด์โอเพ่น 2019" ทัวร์นาเมนต์เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ ชิงเงินรางวัลรวม กว่า 11 ล้านบาท ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพฯ ซึ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม

ในนานของทางสมาคมฯ ขอขอบคุณแฟนกีฬาแบดมินตันที่ให้การตอบรับอย่างดี ต่อการแข่งขันในครั้งนี้ สังเกตุได้จากยอดผู้ชมที่เข้าชมการแข่งขันภายในสนามแน่นทุกวัน ตลอดช่วงเวลาการแข่งขัน คือ ตั้งแต่   อังคารที่30 กรกฏาคม  ไป  จนถึง อาทิตย์ที่  4 สิงหาคม ในขณะที่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ซึ่งเดินทางมาไทย ก็ ต่างชื่นชมประเทศไทยว่า จัดการแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งฝ่ายจัดการแข่งขันและสมาคมฯ ขอขอบคุณต่อทุกคำชื่นชม และจะพยายามจัดการแข่งขันให้ดีขึ้นไปอีก

" เราภูมิใจที่ได้รับการตอบรับและชื่นชมที่ดีจากทั้งนักกีฬา และเจ้าหน้าที่จาก 20 ประเทศ ว่ามีการจัดการที่ดี นับตั้งแต่เดินทางมาถึงสนามบิน ทุกคนได้รับการดูแลและการต้อนรับอย่างดีจากผู้จัดงาน รวมถึงแฟนกีฬาชาวไทยที่เข้าชมการแข่งขันที่สนาม ตลอดจนการรับชมผ่านช่องทางออนไลน์ อย่างไลฟ์สตรีมทุกวันทุกคอร์ท มีคนเข้ามาชมเป็นจำนวนมาก วันแรกของการแข่งขันมียอดผู้ชมทางออนไลน์กว่า 2 .5 ล้านคนทั่วโลก และมียอดขายตั๋วเข้าชมถึง 2.3 ล้าน ขณะเดียวกัน การที่มีนักกีฬายอดฝีมือ เดินทางมาแข่งขันเป็นจำนวนมาก เป็นประโยชน์ต่อผู้ชมชาวไทย ที่จะได้สัมผัสการแข่งขัน ขณะที่ประเทศไทยได้รับผลบวก ในเรื่องของเศรษฐกิจ ที่จะมีการจับจ่ายใช้สอยเกิดเงินสะพัดมากขึ้น ในระบบเศรษฐกิจ" คุณหญิงปัทมา กล่าว


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend