ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ปิดฉาก"สิงห์ซีรีส์รัน 2019"ส่งใจหนุนพาราไทยสู้ศึกที่โตเกียว

769 0
ปิดฉากสิงห์ซีรีส์รัน 2019ส่งใจหนุนพาราไทยสู้ศึกที่โตเกียว

การแข่งขันวิ่ง สิงห์ ซีรี่ส์ รัน สนามสุดท้ายของซีซั่น รายการ "แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019" ปิดฉากลงแล้วท่ามกลางนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มาลงแข่งอย่างคับคั่ง เพื่อนร่วส่งใจเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกไทย ในการสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020ที่ประเทศญี่ปุ่นในปีหน้า

เมื่อวันที่ 4ส.ค.2562บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันวิ่ง สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019สนามสุดท้ายของซีซั่น รายการ "แบงค็อก ซิตี้ รัน 2019เพื่อนำรายได้สมทบทุนพาราลิมปิกไทย" ที่เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์ โดยมี ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย เป็นประธานปล่อยตัว พร้อมลงวิ่งในระยะ 8กม. ร่วมกับเหล่านักกีฬาพาราลิมปิกไทย ขณะเดียวกันมีเหล่าศิลปินจากมิวสิค มูฟ อาทิ Zeal (ซีล), Season Five (ซีซั่น ไฟว์), EBOLA (อีโบล่า) "สงกรานต์" รังสรรค์ ปัญญาเรือน, "โอ ปวีร์" ปวีร์ คชภักดี, "มาร์ค" ธัชพล จุลเกษม รวมทั้งศิลปินดังทั้ง "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด, แมทธิว ดีน, ธัญญ์ ธนากร, เซฟฟานี อะวานิค และ "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักแข่งมอเตอร์ไซต์ชื่อดัง มาร่วมงานวิ่งสร้างสีสันด้วย

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคักจากนักวิ่งชาวไทยและต่างชาติที่มาร่วมการแข่งขันจำนวนมาก ทั้งที่มาร่วมสัมผัสเส้นทางการวิ่งในเมือง ซึ่งเป็นถนนโล่งและสะอาด ผ่านสถาปัตยกรรมบ้านทรงไทยและวัด สลับกับวิถีชีวิตและเทือกสวนไร่นา ทำให้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังมีนักกีฬาฮีโร่พาราลิมปิกไทยร่วมในงานวิ่งด้วย นำโดย ประวัติ วะโฮรัมย์,เรวัตร์ ต๋านะ,สายชล คนเจน,พงศกร แปยอ,สายสุนีย์ จ๊ะนะ, ภูธเรศ คงรักษ์, พัทธยา เทศทอง,วาสนา คูทวีทรัพย์, หาญฤทัย เนตรศิริ รวมทั้งทีมนักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล, นักกีฬาพาราแบดมินตัน และนักกีฬากรีฑาคนพิการทีมชาติไทย


ในโอกาสนี้ นักวิ่งยังร่วมส่งกำลังใจให้แก่นักกีฬาพาราไทยผ่านกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน อาทิ การเขียนข้อความส่งกำลังใจ การถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ที่จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ #TEAMPARATHAIรวมถึงการซื้อของที่ระลึก และการซื้อริบบิ้น ซึ่งไม่มีการกำหนดราคา แล้วแต่ผู้ซื้อจะมอบให้เท่าไหร่ เพื่อสนับสนุนนักกีฬาพาราไทยในการเตรียมสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2020ซึ่งจะจัดขึ้น ณ นครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25ส.ค.-6ก.ย.2563

ไฮไลท์ของการแข่งขันอยู่ที่ระยะ 16กม. โดยได้รับเกียรติจาก นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นผู้มอบเหรียญรางวัลชนะเลิศให้นักกีฬา ซึ่งแชมป์ฝ่ายชายเป็นของ ภัทรพล น้อยหมอ นักวิ่งจากเชียงราย วัย 33ปี เจ้าของแชมป์ 3สนามก่อนหน้านี้ เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ด้วยเวลา 1.00.51ชั่วโมง คว้าแชมป์สนามที่ 4ได้สำเร็จ ขณะที่แชมป์ฝ่ายหญิง ได้แก่ วิไลวรรณ ขำพิทักษ์ นักวิ่งจากสุราษฎร์ธานี วัย 38ปี อดีตทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 13ที่กรุงเทพฯ และซีเกมส์ ครั้งที่ 20ที่ประเทศบรูไน คว้าแชมป์ 3สนามติดต่อกัน เข้าป้ายคนแรกด้วยเวลา 1.10.34ชั่วโมง คว้าแชมป์เป็นสนามที่ 4 ไปครองเช่นกัน

ทั้งนี้ จากผลการแข่งขัน สิงห์ ซีรีส์ รัน 2019รวมทั้งหมด 4สนามของซีซั่นนี้ (สิงห์ปาร์ค เชียงราย, ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี, อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ และ เดอะคริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์) นักวิ่งที่ครองตำแหน่งโอเวอร์ออล หรือคะแนนรวม ฝ่ายชาย ได้แก่ ภัทรพล น้อยหมอ เวลารวม 4สนาม 4.05.23ชั่วโมง ได้รับรางวัล จำนวน 50,000บาท ส่วนนักวิ่งฝ่ายหญิง ได้แก่ วิไลวรรณ ขำพิทักษ์ เวลารวม 4สนาม 4.57.12ชั่วโมง ได้รับรางวัล จำนวน 50,000บาทเช่นกัน

ในโอกาสนี้ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ยังได้เป็นประธานมอบเงินจากทางผู้จัด ซึ่งเป็นรายได้ส่วนหนึ่งจากงานวิ่ง สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019สนามสุดท้าย จำนวน 100,000บาท และเงินจากการจำหน่ายริบบิ้นกับของที่ระลึก จำนวน 79,500บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 179,500บาท ให้กับทัพพาราลิมปิกไทย เพื่อสมทบทุนในการเตรียมทีมสู้ศึกพาราลิมปิก "โตเกียว เกมส์ 2020"

นายจุตินันท์ กล่าวว่า งานวิ่ง สิงห์ ซีรี่ส์ รัน2019สนามสุดท้ายถือว่าสุดยอดมาก มีนักวิ่งมาร่วมกว่า 3พันคน ทำให้คึกคักมาก ตนประทับใจที่มีนักวิ่งวัย 76ปี รวมถึงนักกีฬาพาราไทยมาร่วมด้วยกว่า 40-50คน และดีใจมากที่มีนักกีฬาคนพิการทางสมองได้อันดับ 2ในการแข่งขันด้วย ครั้งนี้เป็นครั้งพิเศษมากๆ เพราะจะช่วยส่งเสริมกำลังใจให้กับนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยด้วย

"วันนี้นักกีฬาพาราไทยได้สัมผัสโดยตรงว่ามีคนไทยคอยให้กำลังใจพวกเขาอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆ สำหรับความพร้อมของทัพพาราลิมปิกไทยนั้นก็มีความพร้อมเต็มที่ และในรอบปีที่ผ่านมานักกีฬาได้เดินทางไปแข่งขันต่างประเทศ เพื่อเก็บสะสมคะแนนควอลิฟายไปพาราลิมปิก2020ที่กรุงโตเกียว จากนี้ไปจนถึงสิ้นปีนักกีฬาทุกคนมีโปรแกรมเก็บตัวฝึกซ้อม และแข่งขันต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ในนามของตัวแทนพาราลิมปิกไทย รู้สึกดีใจที่ได้เห็นประชาชนให้ความสำคัญกับนักกีฬาพารา ซึ่งเราทุกคนทำเต็มที่เพื่อประเทศชาติ อยากจะนำพาความสุขใจมาให้คนไทยทุกคน และคิดว่าจากกำลังใจที่เราได้รับ เราก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด

ขณะที่ นายรวินทร์ ชมพูนุชธานินทร์ ผู้อำนวยการกลุ่มประชาสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า สนามนี้เป็นสนามปิดท้ายที่ทำให้ผู้เข้าร่วมทุกคนมีความสุข โดยส่วนหนึ่งนักวิ่งอยากจะมาร่วมให้กำลังใจกับเหล่านักกีฬาพาราทีมชาติไทย ชุดที่กำลังเก็บตัวไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020ในปีหน้า

"สิงห์ ซีรี่ส์ รัน 2019จัดขึ้นเป็นปีที่ 2ซึ่งที่ผ่านมา มีทั้งหมด 4สนาม 4ภูมิประเทศ โดยปีนี้การตอบรับดีมาก ส่วนปีหน้าจะมี 4 สนามเช่นกัน สนามแรกจะเริ่มที่เชียงราย รูปแบบครอสคันทรี, สนามสองที่สัตหีบ ชลบุรี รูปแบบบีชรัน, สนามสามที่เชียงใหม่ รูปแบบคิง ออฟ เมาต์เท่น และสนามสุดท้ายกลับมาที่กรุงเทพฯ โดยปีหน้าก็เป็นปีที่ขยับใกล้กับการแข่งขันพาราลิมปิกมากขึ้นแล้ว เพราะฉะนั้น 4สนามในปีหน้าก็จะเป็นสนามที่ช่วยกำลังใจให้กับนักกีฬาพาราลิมปิกไทยอย่างเต็มที่ เพราะกำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก" นายรวินทร์ กล่าว

"แวว" สายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบหญิง เหรียญทองพาราลิมปิกเกมส์ ปี 2004 และ 2012 ดีกรีแชมป์โลกคนปัจจุบัน กล่าวว่า ดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานวิ่งครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้ตื่นแต่เช้ามาร่วมงานวิ่ง ก่อนหน้านี้ไม่คิดว่าตัวเองจะวิ่งได้ครบ 8 กม. คิดว่าน่าจะได้ทำเพียง 4 กม. แต่สุดท้ายก็สามารถวิ่งได้จนครบระยะ นอกจากนี้เพื่อนๆ นักกีฬาพาราก็ยังวิ่งได้ครบเช่นกันด้วย สำหรับงานนี้ทำให้ได้สัมผัสกำลังใจจากคนไทยที่มอบให้กับนักกีฬาพารา และตลอดเส้นทางนักวิ่งที่เข้าร่วมก็บอกให้ "สู้ๆ นะ" เป็นกำลังใจ บางคนก็ช่วยประคองในขณะที่ตนวิ่งอยู่ด้วย ทำให้รู้สึกประทับใจมาก หากครั้งหน้าได้รับโอกาสก็จะเข้าร่วมอีกอย่างแน่นอน.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend