ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เคลียร์​ดินสไลด์​ทับทางไปอ.บ่อเกลือ​ จ.น่าน​ ได้แล้ว

854 8
เคลียร์​ดินสไลด์​ทับทางไปอ.บ่อเกลือ​ จ.น่าน​ ได้แล้ว

ประชาสัมพันธ์ จ.น่าน แจ้งว่าเส้นทางสาย อ.บ่อเกลือที่จุดดินสไลด์บริเวณ บ.ก่อก๋วง ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ขณะนี้ ได้เคลียร์พื้นที่ถนน ทำให้ รถผ่านได้ 1 ช่องทางแล้ว

วานนี้ 4 ส.ค. 62 - แขวงทางหลวงน่านที่ 2 โดย หมวดทางหลวงบ่อเกลือรายงานสถานการณ์ดินสไลด์ ระบุทางหลวงหมายเลข 1256-0102 ตอน อุทยานแห่งชาติดอยภูคา-บ่อเกลือ ที่ กม .35+575 - กม.35+600 ด้านซ้ายทาง พื้นที่ บ้านก่อก๋วง ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน เกิดเหตุฝนตกหนักต่อเนื่องทำให้ดิน ด้าน back slopeไหลปิดทับผิวทางจราจร การจราจรไม่สามารถผ่านได้ สภาพทาง ถนน 2 ช่องจราจร ผิวทาง Ac เบื้องต้นเจ้าหน้าหมวดฯบ่อเกลือกำลัง เข้าดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนทางปิดและเคลื่อนย้ายเครื่องจักร (รถตักหน้าขุดหลัง) เข้าดำเนินการตักดินสไลด์สามารถเปิดการจราจรได้ 1 ช่อง เวลา 18.50 น.

ขณะเดียวกัน นายจรัสพันธุ์ อรุณคง หัวหน้าสนง.ปภ.จ.น่าน สาขาเชียงกลาง บ้านด่านหมู่ที่ 3 ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ฝนตกตลอดทั้งวัน จนเวลาประมาณ 17.10 น. เกิดเหตุดินสไลด์ที่บ้านของนายแก้ว ขันหลวง บ้านเลขที่ 58 ทางผู้นำชุมชนได้แจ้งเจ้าของบ้านให้ออกไปอาศัยอยู่บ้านญาติจนกว่าสถานการณ์สู่ภาวะปกติ โดยได้กำชับผู้นำหมู่บ้านให้ประเมินเป็นรายหลังคาเรือนหากมีความเสี่ยงให้อพยพคนไปยังที่ปลอดภัย

.

.


เรื่องโดย วชิร​วิทย์​ เลิศบำรุงชัย | ภาพโดย ประชาสัมพันธ์​ จ.น่าน/ ปภ.จ.น่าน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์