ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เปิดแข่ง"สเก็ตเอเชียฯ"วันแรก -11 ชาติส่งนักกีฬาร่วมแข่งขัน

1.05K 0
เปิดแข่งสเก็ตเอเชียฯวันแรก -11 ชาติส่งนักกีฬาร่วมแข่งขัน

เปิดแข่งขันวันแรก "สเก็ต เอเชีย 2019" ชิงถ้วยนายกรัฐมนตรี ทัวร์นาเมนต์สะสมคะแนน โดยสนามแข่งขันในไทย ถือเป็นสนามแข่งขันที่ 3 จาก 5 สนาม ที่กระจายอยู่ในต่างประเทศ ส่วนรอบชิงชนะเลิศ จะกลับมาจัดแข่งที่ไทยกุมภาพันธ์ปีหน้า

ที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกา บางนา สถาบันสเก็ตน้ำแข็งแห่งเอเชีย ร่วมกับ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ ได้จัดการแข่งขัน "สเก็ต เอเชีย 2019" ชิงถ้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยในงาน มีธฤต สำราญเวทย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย อภิรักษ์ วาราชนนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ แฮรี่ จันโต ลีโอ ประธานสถาบัน สเก็ตน้ำแข็งแห่งเอเชีย ร่วมเปิดการแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ระดับเอเซีย ของนักไอซ์สเก็ตมือสมัครเล่น มาทำการแข่งขันเพื่อพัฒนาและยกระดับฝีมือเพื่อปูเส้นทางเข้าสู่การเป็นนักกีฬาไอซ์สเก็ตทีมชาติในอนาคต สำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ ทางซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 3 ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม

การแข่งขันเป็นการแข่งขันสะสมคะแนน ของสถาบันสเก็ตเอเซีย ซึ่งจะมีการแข่งขันทั้งหมด 5 สนาม เพื่อทำการสะสมคะแนน ไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ ประเทศไทย ทั้งนี้การแข่งขันที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นสนามที่ 3 ของการแข่งขัน ซึ่งสนามแรกจัดขึ้นที่ ปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน,

สนามที่ 2 จัดขึ้นที่ ประเทศมาเลเซีย ส่วนสนามที่ 4 จะจัดขึ้นที่ ประเทศฮ่องกง และสนามสุดท้าย สนามที่ 5 จะจัดขึ้นที่ ประเทศอินโดนีเซีย การแข่งขันสนามที่ 3 ในครั้งนี้มี 11 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้น 750 คน จาก 34 สโมร ร่วมการแข่งขัน โดยนักกีฬาที่มีระดับสูงสุดของรายการ คือ "โค้ชนนท์" ศรัณรัตน์ คงฉิม ซึ่งมีระดับฟรีสไตล์ ระดับ 8 เป็นระดับที่สูงสุดของไทยในตอนนี้ จากซับซีโร่ ไอซ์สเก็ตคลับ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน และ "ไข่มุก" ธนาธร ภูมิจินดานนท์ ซึ่งผ่านการแข่งขันทั้งสนาม 1 และสนาม 2 มาแล้ว เข้าร่วมแข่งขัน เพื่อสะสมคะแนนคัดเลือกไปร่วมการแข่งขัน สเก็ต เอเชีย 2019 รอบชิงชนะเลิศ ในเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend