ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"ธันวา" จวกกระแส "เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่" มั่นใจ "ลุงตู่...เอาอยู่แน่นอน"

2.5K 28
ธันวา จวกกระแส เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่ มั่นใจ ลุงตู่...เอาอยู่แน่นอน

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าของวานนี้(2 สิงหาคม 2562) ได้มีข่าวแจ้งเตือนสร้างความปั่นป่วนหลายข่าว โดยเฉพาะข่าวการพบวัตถุต้องสงสัย และเหตุลอบวางระเบิด โดยเหตุระเบิดเวลาไล่เลี่ยกันหลายจุด

ด้านโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส โฆษกคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย ได้เคลื่อนไหวในสื่อสังคมออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ โดยโพสต์ข้อความที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์เหตุป่วนระเบิดในกรุงเทพฯว่า "เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่" 55555 นกหวีดติดคอกันยัง??! #ระเบิด

ทำให้ น.ส.ศุภมาส เสนะเวส ศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ศุภมาส เสนะเวส ถึงกรณีดังกล่าวนี้ว่า


บึ้มหลายจุดมีคนเจ็บใช่ไหมนะแทนที่จะประนามความต่ำช้่ากลับเลือกหยิบเรื่องเลวเยาะเย้ยมาอนิจจา ! ความหยาบช้าของจิตใจ

มันตกต่ำมืดดำหรือไงเล่า ?มันช่างสะใจเจ้าหรือไฉน ?หรือที่เจ็บมิใช่เลือดเนื้อไทยจดจำไว้อย่าได้เลือกเข้ามา !!!

#อดีตผู้สมัครสสพรรคเพื่อไทย

***แชร์กันไป***

ต่อมาดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ อาจารย์และนักวิชาการด้านสถาปัตยกรรม ปรัชญาการเมืองและศาสนา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โพสต์เฟซบุ๊ก Kittitouch Chaiprasith เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวเช่นเดียวกันว่า

#เย้ยหยันบนความสูญเสียของคนไทย?

- ในระหว่างที่คนไทยกำลังวิตก ขวัญเสีย และตื่นตระหนกกับเหตุระเบิดป่วนกรุง ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสืบสวนจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยวางระเบิดป่วนเมือง

(เมื่อวานได้ตัว 2 ผู้ต้องสงสัยที่วางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันนี้ได้ตัวผู้ต้องสงสัยวางระเบิดที่พระราม 9 ซอย 57 ยังเหลือที่สยามสแควร์วัน สำนักปลัดกลาโหม และศูนย์ราชการ)

- นักการเมืองบางคนจากพรรคเพื่อไทยและ ปชป.ก็ออกมาเสียดสีเยาะเย้ยประชดประชันทางการเมือง ท่ามกลางความสูญเสียของประชาชนและประเทศชาติ...

.

.

.

ล่าสุด ธันวา ไกรฤกษ์ ได้ออกมาโพสต์ทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

" เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่ " ..จริงหรือ?

ท่ามกลางสถานการณ์วุ่นวาย แทนที่จะเห็นความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน กลับเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ เยาะเย้ยถากถาง ว่าเหตุใดเลือกลุงตู่แล้วยังเกิดเรื่อง

มีสิทธิ์ครับที่จะตั้งคำถามแบบนี้ แต่ถือเป็นการตั้งคำถามที่ผิด เพราะคำว่า "เลือกความสงบ จบที่ลุงตู่" นั้น ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ร้าย หรือการก่อการร้ายขึ้นแต่อย่างใด

ซึ่งไม่มีมนุษย์คนไหน หรือนายกคนใดในโลก ที่สามารถป้องกันคนชั่วไม่ให้ก่อเหตุได้ ทว่าสิ่งที่จะเป็นคำตอบก็คือ เมื่อเกิดเหตุแล้ว ลุงตู่สามารถจัดการหรือแก้ไขได้รึเปล่าต่างหาก

ในฐานะเป็นคนหนึ่งที่หาเสียงโดยขึ้นป้ายสโลแกนดังกล่าว จนถึงวันนี้และหลังจากนี้ ผมก็ยังมั่นใจว่า ..ลุงตู่เอาอยู่แน่นอนครับ !!

#คนชังชาติเป็นคนวางระเบิด

_____________________________

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend