ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563.

ส.ส.เต้พระราม7 ฉุนแล้ว! ร่วมโพสต์ประณามผู้ก่อเหตุป่วนกรุง

1.4K 14
ส.ส.เต้พระราม7 ฉุนแล้ว! ร่วมโพสต์ประณามผู้ก่อเหตุป่วนกรุง

จากกรณีวานนี้ที่มีการวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ถูกตรวจพบพอดี วันนี้วางระเบิดเพิ่มอีก(อย่างน้อย) 3 จุด1. ศูนย์ราชการ 2. BTS ช่องนนทรี (หน้าตึกคิงพาวเวอร์), 3. พระราม 9 ซอย 57ไม่รู้ว่าคนทำ ไม่พอใจที่ทั้งทางยุโรป สหรัฐฯ และจีน ต่างประกาศรับรองและแสดงความยินดีกับรัฐบาลไทยหรือเปล่า ถึงจงใจเลือกเวลาที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมอาเซียนรอบรัฐมนตรีต่างประเทศในช่วงนี้ (1-3 สิงหาคม) เป็นเวลาในการวางระเบิด- เพื่อ "ข่มขู่" ภาครัฐ - เพื่อ "ข่มขวัญ" คนไทย - เพื่อให้ไทย "เสียหน้า" ในเวทีนานาชาติประเทศไทยทำอะไรให้พวกคุณเกลียดชังหรือครับ ถึงต้องทำร้ายประเทศและคนในประเทศตัวเองแบบนี้ ???

อัพเดทเหตุระเบิดเวลาไล่เลี่ยกันหลายจุด

1. 08.50 น.เกิดเหตุระเบิดภายในซอยพระราม 9 57/1 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เขตสวนหลวง ขณะกำลังทำความสะอาดกวาดเศษใบไม้ภายในซอย เบื้องต้นระเบิดมีลักษณะคล้ายระเบิดปิงปอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลหัวหมาก รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดบริเวณถนนพระราม 9 กลางซอย 57/1 ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เข้ามาจากปากซอย ประมาณ 300 เมตร พบเศษชิ้นส่วนต้นไม้และใบไม้กระจัดกระจาย มีปืนปากกาตก1ด้าม บริเวณข้างกำแพง ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นระเบิดปิงปอง 1 ลูก ส่วนผู้บาดเจ็บ เป็นเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดของ กทม.บาดเจ็บ 3 ราย ทราบชื่อ นางคริสนา ผ่องใสสี อายุ 46 ปี โดนสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าด้านขวา ใต้ตา แก้มค้างหน้าอก ส่วน นายสุนทร รอดเสียงล้ำ อายุ 56 ปี โดนสะเก็ดระเบิดบริเวณที่คอ ทั้งสองคนถูกนำตัวส่ง รพ.สิรินธร และ นางศศินิภา เพชรทองหลาง อายุ 38 ปี มีอาการหูอื้อ นำส่ง รพ. วิภาราม

จากการสอบถาม นายชมภู้ เทียนภักดี เจ้าหน้าที่เก็บขยะ กทม.ให้ข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาทำความสะอาด ปรับปรุงภูมิทัศน์ ตั้งแต่ปากซอยจนถึงบริเวณกลางซอย เริ่มทำตั้งแต่ 08.30 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นเป็นก้อนดำๆวางอยู่กองขยะ ได้บอกกันอย่าไปยุ่งแต่ นางคริสนา ได้เข้าไปกวาดและโกยใบไม้บริเวณดังกล่าวจึงทำให้เกิดระเบิดขึ้น


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.หัวหมากได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจอีโอดี และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ( พฐ.) เข้ามาตรวจสอบซ้ำอีกครั้ง ขณะที่ พล.ต.ต.ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว โดยยังไม่มีความชัดเจนว่าโยงกับเหตุคนร้ายวางระเบิดปลอมหน้า ตร.และเหตุป่วนหลายจุดวันนี้หรือไม่

2. 08.36 น.เกิดเหตุระเบิดใต้บีทีเอส ช่องนนทรีย์ 2 ครั้ง ไม่ชัดเจนว่ามีคนบาดเจ็บหรือไม่ แต่มีรถยนต์เสียหาย ผู้อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่า จุดระเบิดอยู่ในพุ่มไม้ใต้สถานีรถไฟฟ้า มีเศษดินกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งปิดพื้นที่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนสัญจรไม่ได้ แต่รถยนต์ยังสัญจรได้ตามปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเสียงดังคล้ายระเบิด 2 ครั้ง หน้าอาคารมหานคร ใกล้บีทีเอสช่องนนทรี ทางลงประตู 3 พบเศษดินกระเด็นเกลื่อนฟุตบาท ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพื้นที่ และกันไม่ให้บุคคลที่เกี่ยวข้องออกนอกพื้นที่

นายโชคชัย ประสงค์สัน อายุ 48 ปี วินจยย.รับจ้างที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ได้ยินเสียงดัง คล้ายระเบิด 2 ครั้งขณะที่ตนกำลังขับรถผ่าน BTS ช่องนนทรีเพื่อไปส่งผู้โดยสาร เสียงดังสนั่นจนหูอื้อ ตอนแรกนึกว่าเป็นหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด แต่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบบอกว่าเป็นระเบิดจริง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ ได้ใช้เชือกกั้นทางขึ้นลงที่ 2 และ 3 BTS ช่องนนทรี เพื่อตรวจสอบเหตุ และไม่ให้บุคคลที่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในบริเวณ ขณะที่การจราจรบริเวณโดยรอบรถหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า

3. 09.00 น.มีเสียงระเบิด ย่านคิงส์เพาเวอร์ เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ - ตรวจสอบแล้ว ไม่พบเหตุ คาดว่าเหตุหน้าคิงส์เพาเวอร์ที่ส่งข่าว เป็นจุดเดียวกับช่องนนทรีย์

4. 09.00 น.มีเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 3 ครั้ง บริเวณพุ่มไม้ด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการ โดยครั้งแรกได้ยินเสียงเกิดขึ้น 2 ครั้ง และตามมาอีก 1 ครั้ง ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลแล้ว พบลักษณะคล้ายเป็นระเบิดแสวงเครื่อง

เมื่อเวลา 07.05 น. วันที่ 2 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งเหตุเหตุระเบิดที่บริเวณสวนหย่อมหน้าศูนย์ราชการ อาคาร B แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบจุดระเบิดเป็นสวนหย่อมหน้าอาคาร มีเศษซากต้นไม้กระจุยกระจาย มีหลุมในสวนหย่อม เจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่ไว้ทันที

ระหว่างที่ทางสน.ทุ่งสองห้องเข้าตรวจสอบนั้น มีระเบิดดังขึ้นอีกครั้งที่จุดตรงข้ามกับจุดที่ระเบิดครั้งแรก เป็นสวนหย่อมเช่นกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกั้นพื้นที่เป็นวงกว้างขึ้นแล้วประสานทางเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบว่าเป็นระเบิดประเภทใด

ขณะเกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด


ทั้งนี้เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท ยังรอให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการซ่อมแซ่มสายไฟและสายสัญญานเคเบิลต่าง ๆ ออกก่อนเพื่อที่จะเข้าไปเก็บหลักฐานกล้องวงจรปิด โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการเก็บหลักฐานอีกครั้ง ซึ่งจะต้องใช้เวลา 1 - 2 วัน จะแล้วเสร็จ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัตถุต้องที่สงสัยคล้ายส่วนประกอบระเบิดที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบในที่เกิดเหตุไฟไหม้ทั้ง 3 แห่ง จากการตรวจสอบพบว่าเป็นแผงวงจรที่ใช้ในการตั้งเวลาผูกติดกับก้อนแบตเตอรี่คล้ายกับพาวเวอร์แบงค์ ซึ่งพ่วงต่อกับปุ๋ยยูเรียสารเคมีที่มำให้เกิดระเบิดในลักษณะเปลวไฟได้ โดยคนร้ายตั้งเวลาให้ระเบิดลูกแรกที่อาคารดีดีเฮ้าส์ทำงานก่อนประมาณ ครึ่งชั่วโมง จากนั้นระเบิดอีก 2 ลูกที่วางไว้อีก2จุดในที่เกิดเหตุอีก 2 แห่ง บริเวณใกล้เคียงจึงเริ่มทำงานต่อ โดยเป้าหมายของคนร้ายในการก่อเหตุในพื้นที่ย่านประตูน้ำนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์มากกว่าเป็นการประสงค์เอาชีวิต ทั้งนี้การต่อวัตถุระเบิดแบบดังกล่าวคล้ายกับเหตุการณ์ระเบิดป่วนภาคใต้ตอนบน จำนวน 7 จังหวัด เมื่อปี 2559

ต่อมา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-chaถึงกรณีเหตุระเบิดทั่วกรุงตลอดทั้งวันที่ผ่านมา โดยระบุว่า...

"เหตุการณ์ระเบิดเช้าวันนี้ ผมขอประณามผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสถานการณ์ ที่ทำลายความสงบสุขและภาพลักษณ์ประเทศ ผมได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของประชาชนและ ผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยเร่งด่วนแล้วครับ"

และล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวSuthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)ถึงกรณีเหตุระเบิดทั่วกรุงด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า...

ขอส่งกำลังใจไปให้รัฐบาลและพี่น้องคนไทยทุกคน

เราจะรวมพลังคนในชาติ

เราจะจับมือเดินหน้ากันต่อไป

เราจะสู้กับคนที่คิดร้ายต่อประเทศชาติไปด้วยกัน

#PROTECTTHAILAND

สุเทพ เทือกสุบรรณ

ต่อมา ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ อาจารย์และนักวิชาการด้านสถาปัตยกรรม ปรัชญาการเมืองและศาสนา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โพสต์เฟซบุ๊ก Kittitouch Chaiprasith เกี่ยวกับการแถลงนโยบายรัฐบาลดังกล่าว โดยระบุว่า...

#ทำร้ายประเทศตัวเองทำไม?

เมื่อวานมีการวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ถูกตรวจพบพอดี วันนี้วางระเบิดเพิ่มอีก(อย่างน้อย) 3 จุด

1. ศูนย์ราชการ

2. BTS ช่องนนทรี (หน้าตึกคิงพาวเวอร์),

3. พระราม 9 ซอย 57

ไม่รู้ว่าคนทำ ไม่พอใจที่ทั้งทางยุโรป สหรัฐฯ และจีน ต่างประกาศรับรองและแสดงความยินดีกับรัฐบาลไทยหรือเปล่า ถึงจงใจเลือกเวลาที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมอาเซียนรอบรัฐมนตรีต่างประเทศในช่วงนี้ (1-3 สิงหาคม) เป็นเวลาในการวางระเบิด

- เพื่อ "ข่มขู่" ภาครัฐ

- เพื่อ "ข่มขวัญ" คนไทย

- เพื่อให้ไทย "เสียหน้า" ในเวทีนานาชาติ

ประเทศไทยทำอะไรให้พวกคุณเกลียดชังหรือครับ ถึงต้องทำร้ายประเทศและคนในประเทศตัวเองแบบนี้ ???

ด้าน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-chaถึงกรณีเหตุระเบิดทั่วกรุงตลอดทั้งวันที่ผ่านมา โดยระบุว่า...

"เหตุการณ์ระเบิดเช้าวันนี้ ผมขอประณามผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสถานการณ์ ที่ทำลายความสงบสุขและภาพลักษณ์ประเทศ ผมได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของประชาชนและ ผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยเร่งด่วนแล้วครับ"

และล่าสุดมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร แบบบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ถึงกรณีที่ดังกล่าว โดยมีข้อความ ระบุว่า ..

#ประนามผู้วางระเบิด# #Saveประชาชน จากสถานการณ์รอบวางเพลิง 4 จุด และ วางระเบิดกว่า 5 จุด เพลิงไหม้พร้อมระเบิดตั้งแต่ 05.00 น. 2 สิงหาคม 2562 เป็นต้นมา ในจุดที่สำคัญทั่ว กทม. เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฝีมือของ ผู้ไม่หวังดีต้องการหวังผลทางการเมือง หรือ ต้องการทดสอบฝีมือของ ลุงตู่ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงคนใหม่ที่กำกับ กระทรวงกลาโหมและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าจะจัดการเรื่องนี้ได้หรือไม่ ในระยะเวลาอันสั้น พร้อมหาผู้กระทำผิดเป็นขบวนการมาลงโทษให้ได้ ขอให้พี่น้องประชาชนแจ้งข่าวสารต่างๆที่ดูแล้วไม่น่าวางใจ หรือ อย่าไปในจุดที่ผู้คนมาก อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เป็นห่วงความปลอดภัยของประชาชน-นักท่องเที่ยว-แรงงานต่างด้าว จาก ส.ส.เต้007

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend