ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สองแข้งสาวไทย โพสต์ถึงมาดามแป้ง ก่อนบินค้าแข้งจีน

1.80K 22
สองแข้งสาวไทย โพสต์ถึงมาดามแป้ง ก่อนบินค้าแข้งจีน

ไหม ธนีกานต์ แดงดา และตาล ณัฐกานต์ ชินวงษ์ สองแข้งสาวทีมชาติไทย โพสต์ภาพและวิดีโอความผูกพันถึงอดีตผู้จัดการทีม "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ และเพื่อนร่วมทีมชบาแก้ว ก่อนบินลัดฟ้าไปค้าแข้งตามฝันที่ประเทศจีน

วันที่ 2 สิงหาคม 2562 สองแข้งสาวทีมชาติไทยดีกรีฟุตบอลโลก ธนีกานต์ แดงดา และ ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ออกเดินทางไปยังประเทศจีน เพื่อค้าแข้งกับสโมสรหยุนหนาน เจียชื่อจิ่ง ซึ่งอยู่ในไชน่า วีเมน ลีกวัน หลังโชว์ผลงานในฟุตบอลโลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าตาสโมสรดังกล่าว

โดยก่อนเดินทาง ทั้งสองสาวได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอที่แสดงออกถึงความผูกพันที่มีกับ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ อดีตผู้จัดการทีม รวมถึงเพื่อนๆ ในทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย โดย ธนีกานต์ แดงดา ได้พูดถึงความรู้สึกสั้นๆ ว่า "เมื่อสักครู่ก่อนเช็คอินคุณแป้งก็โทรมา ให้ดูแลตัวเองดีๆ ให้ทำเต็มที่ ให้ไลน์ภาพซ้อมและผลการแข่งขันมาให้ดูตลอดนะ ถ้ามีปัญหาติดขัดอะไรก็โทรมาเลย เหมือนแกเป็นห่วงเราทุกคนตลอด ก็เลยนึกถึงแกด้วย แล้วก็เพื่อนๆ ด้วยค่ะ จะไม่อยู่ตั้งหลายเดือนคงคิดถึงค่ะ"

สำหรับนักเตะทั้งสองรายเซ็นสัญญาค้าแข้งเป็นเวลา 5 เดือนในเลกสอง ของฤดูกาล 2019 โดยหลังเดินทางไปถึงจะลงแข่งขันในนัดวันที่ 4 สิงหาคม 2562 ทันที โดยจะพบกับ ทีมฉงชิ่งไหลยินต๋าเจียงต้า เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend