ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

Thailand Industry Expo 2019 บทพิสูจน์ "อุตสาหกรรมไทยแกร่งได้ เพราะเชื่อมโยง"

811 7
Thailand Industry Expo 2019 บทพิสูจน์ อุตสาหกรรมไทยแกร่งได้ เพราะเชื่อมโยง

ปิดฉากอย่างอลังการสำหรับงานมหกรรมโชว์ศักยภาพของคนอุตสาหกรรมยิ่งใหญ่แห่งปี Thailand Industry Expo 2019 ซึ่งการจัดงานในปีที่ 6 ชูแนวคิด Success of the Synergy

ทำให้บรรยากาศโดยรวมมีความคึกคักของการผนึกกำลังและความร่วมมือจากเหล่าพันธมิตรทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มพี่ใหญ่ระดับ Big Brother ที่ประสบความสำเร็จ และยังขนนวัตกรรมดีๆมาโชว์เคส หรือผู้ประกอบการรายย่อย หรือเอสเอ็มอี ที่ต่างแสดงผลงานที่เกิดจากการบูรณาการความร่วมมือในการสรรค์สร้างโอกาสจนประสบความสำเร็จมากมาย ไปจนถึงระดับพี่น้องฐานรากที่ต่างนำเสนอของเด็ดของดีที่ช่วยสร้างเศรษฐกิจชุมชน จากหมู่บ้าน CIV โดยทั้งหมดนี้ถูกรวบรัดมาไว้ในงานเดียว

อีกไฮไลท์สำคัญของงาน นอกจากการจัดแสดงความก้าวทางอุสาหกรรมจากหน่วยงานรัฐ องค์กรธุรกิจคับคั่งกว่า 8 โซน ในงาน TI Expo 2019 ยังเป็นการประกาศถึงทิศทางของภาคอุตสาหกรรมไทย ที่จะขับเคลื่อนต่อไปโดยภาครัฐ ในงานได้รับเกียรติจากนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน รวมถึงยังแสดงวิสัยทัศน์ใหม่ สะท้อนถึงก้าวต่อไปของภาคอุตสาหกรรมไทยว่า วันนี้ประเทศไทยได้เดินทางมาถึงจุดสำคัญการพัฒนาประเทศ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ การขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายใต้โมเดล ไทยแลนด์ 4.0 จะเป็นจุดเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเพื่อการก้าวไปข้างหน้า เปลี่ยนมุมมองการขับเคลื่อนโดยภาครัฐเข้าสู่บูรณาการความร่วมมือในการสร้างสรรค์โอกาสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ

"ผมเชื่อมั่นว่าเอสเอ็มอีและภาคเกษตรอุตสาหกรรมของเราจะมีการพัฒนาจาก small and medium enterprise เป็น smart enterprise และเป็นแม่ทัพขับเคลื่อนเศรษฐกิจในการสร้างความสามารถการแข่งขัน เพื่อการเติบโตแบบก้าวกระโดด และการกระจายรายได้ ลดความเหลื่อมล้ำ" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend