ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เปลี่ยนคนไข้เป็นคนเข้ม.... "เตะกับหมอ"

949 7

ทีมฟุตบอล"สิงห์ออลสตาร์"ที่เป็นการรวมตัวกันของคนในวงการบันทิงและวงการกีฬา ได้ร่วมกับ คณะแพทย์ศาสตร์ 5 มหาวิทยาลัย ทำโครงการที่เรียกว่า " เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม ...เตะกับหมอ " ติดตามรายละเอียดได้จากรายงาน

ตัวแทนจากคณะแพทย์ศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แสดงความมั่นใจว่า โครงการเปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้มเตะกับหมอ จะก่อให้เกิดผลดีโดยเฉพาะกระตุ้นให้ทุกคนได้หันมาใส่ใจสุขภาพ ทีมฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์ โดยการสนับสนุนจากบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่จำกัด ได้ร่วมกับ 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ คือ มหาวิทยาลัยมหิดล,มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์,มหาวิทยาลัยขอนแก่น ,มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทำโครงการที่มีชื่อว่า เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม "เตะกับหมอ" ด้วยการชักชวนให้เหล่าคุณหมอ มาร่วมแข่งขันฟุตบอลกับ ทีมสิงห์ออลสตาร์ กระจายไปยัง 5 สนามทั่วทุกภาค เพื่อใช้โอกาสนี้ รณรงค์ให้ทุกคนหันมาออกกำลังกาย และใช้กิจกรรมที่มีขึ้น เป็นช่องทางระดมทุนจัดสร้างสวนสุขภาพ รับมอบเงินบริจาค เพื่อส่งต่อให้คณะแพทย์ศาสตร์ของแต่ละสถาบัน ได้นำไปใช้เพื่อสังคม

เปลี่ยนคนไข้ให้มาเป็นคนเข้ม เตะกับหมอ โดยสิงห์ออลสตาร์ ออกสตาร์ทฟุตบอลการกุศลสนามแรก ที่แพทสเตเดี้ยม คลองเตย จากนั้นจึงเป็นการเดินสายไปเตะอีก 4 สนาม สิ้นสุดกิจกรรมที่ จังหวัดเชียงใหม่ กับคณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในเดือนพฤศจิกายน นอกจากฟุตบอลระหว่างคุณหมอ กับนักเตะทีมสิงห์ออลสตาร์ แล้ว สิงห์ออลสตาร์ ยังมีโครงการคลีนิคฟุตบอล โดยสตาฟจากทีมฟุตบอลเชลซี ที่จะมาให้ความรู้กับเยาวชนโดยจัดควบคู่กันไปด้วย


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend