ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘SAN’ เรื่องราวของอาหารที่บอกเล่าผ่านสามวัฒนธรรม

2.63K 3
‘SAN’ เรื่องราวของอาหารที่บอกเล่าผ่านสามวัฒนธรรม

ปูนพาคุณผู้อ่านมายัง ร้าน SAN (ซาน) หรือ สาม ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่นำเสนอความแปลกใหม่ผ่านเมนูอาหารที่พิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยการผสมผสานระหว่างความเป็นตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน บวกกับเมนูอาหารที่น่าสนใจ นำด้วย ข้าวและเส้น

ร้าน SAN ถูกออกแบบให้เข้าถึงได้ง่ายด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ของร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่คงความร่วมสมัยให้ความรู้สึกเป็นกันเองเหมือนกินข้าวที่บ้าน ด้วยการตกแต่งแบบโมเดิร์นแฝงเฟอร์นิเจอร์กึ่งวินเทจ ให้ความน้อยแต่มาก ด้วยโทนสีอบอุ่นอย่าง ขาว เทาเขียวอ่อน ทอง และดำ โดยเลือกใช้วัสดุอย่าง หินอ่อนอิตาลีที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษเหล็ก รวมถึงกระเบื้องดินเผาหยกจีน ที่คงไว้ซึ่งกลิ่นไอของทั้งสามวัฒนธรรมให้ความรู้สึกอยากแวะเวียนมาได้เรื่อย ๆด้วยขนาดร้านที่สามารถรองรับกลุ่มลูกค้าได้กว่า 30 ที่นั่งพร้อมเคาน์เตอร์บาร์ที่ทุกคนสามารถแชร์พื้นที่ร่วมกันได้อย่างไม่เคอะเขิน

โดยยังคงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอาไว้ด้วยการนำเอา ข้าว วัฒนธรรมหลักในการกินอาหารของคนไทย และ เส้น ที่ได้อิทธิพลจากวัฒนธรรมจีนที่มักใช้เส้นเป็นส่วนประกอบหลักของมื้ออาหารกับคอนเซ็ปต์ของอาหารแบบ NewOriginals ที่หยิบยกเมนูอาหารเก่าแก่ที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นอาทิ Chicken Over Rice, Foie gras, Mango, Cornbread,Smokedpeanut,Pickle onion และ และ DuckDan Dan Noodle มาปัดฝุ่นใหม่โดยคนรุ่นหลังด้วยกรรมวิธีพิเศษ และแปลกใหม่ในแบบฉบับของทางร้านจากเมนูอาหารที่มีกลิ่นไอของความเป็นเอเชีย ถูกตีความและปรุงใหม่ด้วยวิถีแห่งชาวตะวันตกโดยเชฟJacob Bowser เชฟผู้มีประสบการณ์ในการรังสรรค์อาหารแบบตะวันตกทุกรูปแบบจึงเกิดเป็นรสสัมผัสในการกินอาหารที่หาที่ไหนไม่ได้ง่าย ๆ

กับหลอมรวมกันของวัฒนธรรมอาหารของสามชาติทั้งไทย จีน และอเมริกัน กลายเป็นเมนูอาหารที่ไม่ธรรมดาด้วยการร่วมมือของเชฟทั้ง 3 คนของร้าน ท่านแรกคือ เชฟ JacobBowser ผู้มีประสบการ์ณในการทำอาหารมากกว่า20 ปีและเคยทำงานในร้านอาหารมาแล้วมากมายในประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยความหลงใหลในอาหารและวัตถุดิบของไทยเขาจึงสนุก และมีความสุขทุกรั้งที่ได้ลงมือทำ

โดยการสนับสนุนของเชฟนิก - กฤษฏา จินตกานนท์ ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางและเรียนรู้วัฒนธรรมของอาหารที่แตกต่างกันของคนทั่วโลกจากการออกเดินทางเพื่อหาประสบการ์ณที่ New York ประเทศสหรัฐอเมริกาจนได้พบกับเชฟJacob และได้ร่วมงานกันจนถึงทุกวันนี้เชฟ Jacob จึงเป็นเชฟที่มีความคิดสร้างสรรค์และรังสรรค์เมนูอาหารออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ทุกเมนู โดยใช้กรรมวิธีที่ซับซ้อนเนื่องจากได้เรียนรู้ความหลากหลายในวัฒนธรรมการกิน และการปรุงอาหารจึงนำมาปรับใช้กับทุก ๆ เมนูที่ร้าน

ทำให้เมนูอาหารของร้าน SN ใน 1 จานนั้นมีความผสมผสานของวัฒนธรรมที่แตกต่างและที่ขาดไม่ได้คือเชฟแนน - ศุภรา จินตกานนท์ ผู้ซึ่งสรรหาและคิดค้นวัตถุดิบในการทำอาหารทุก ๆ เมนูของร้านเธอคัดเลือกตั้งแต่ที่มาที่ไปรวมถึงกรรมวิธีการเพาะปลูก เพราะเชื่อว่าอาหารที่ดีย่อมมาจากวัตถุดิบที่ดี ถึงจะเรียกว่าเป็นเมนูอาหารที่สมบูรณ์________________________________________________________________________________ข้อมูลเพิ่มเติมร้าน SAN เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00น. 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)ที่ตั้ง:78/5 ซอยสุขุมวิท51 แขวงคลองตันเหนือเขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 โทร: 02 005-4085 ,062-909-2404 และ 097-029-8703e-mail: [email protected] www.facebook.com/3sanbkk 3sanbkk


เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์