ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

"นพ.วรงค์" โพสต์เฟซบุ๊ก ให้กำลังใจ 'ลุงตู่-ลุงชวน'

5.89K 198
นพ.วรงค์ โพสต์เฟซบุ๊ก ให้กำลังใจ ลุงตู่-ลุงชวน

"นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม" โพสต์เฟซบุ๊ก ให้กำลังใจ "ประยุทธ์-ชวน" เตือน จากนี้ไปรัฐบาลก็คงเริ่มทำงานได้ ที่สำคัญท่านอย่าให้มีการทุจริตนะครับ ถ้ามีถูกจับได้ รับรองพังแน่ ไม่ใช่แค่รัฐบาลพัง แต่ประเทศชาติจะพังด้วย

นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ได้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Warong Dechgitvigrom โพสต์ให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า

ให้กำลังใจ

ผมเฝ้าติดตามถ่ายทอดสดการแถลงนโยบายของรัฐบาล ผมคิดว่านายกลุงตู่โอเลยครับ ทั้งจังหวะ ลีลา ลูกเล่นและความจริงใจ ยิ่งถ้ามีประสบการณ์มากขึ้น ผมคิดว่าฝ่ายค้านเล่นท่านยาก

ที่สำคัญท่านให้เกียรติสภามาก มากกว่าอดีตนายกหญิงที่อ้างประชาธิปไตยหลายเท่า เพราะอดีตนายกหญิงมาสภาน้อยมาก แต่ท่านนอกจากมาแล้ว ยังกล้าต่อกรเอง ดังนั้นถ้ามาสภาได้ขอให้ท่านมา เพราะถือว่าท่านให้เกียรติผู้แทนประชาชน

จากนี้ไปรัฐบาลก็คงเริ่มทำงานได้ ที่สำคัญท่านอย่าให้มีการทุจริตนะครับ ถ้ามีถูกจับได้ รับรองพังแน่ ไม่ใช่แค่รัฐบาลพัง แต่ประเทศชาติจะพังด้วย...........ให้กำลังใจครับ#เราเป็นไทย#thainess

.

ต่อมาได้โพสต์ให้กำลังใจ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา โดยระบุข้อความว่า 

"ให้กำลังใจลุงชวนด้วยครับ อีกท่านหนึ่งถ้าไม่พูดถึงไม่ได้เลยครับ คือลุงชวน หรือท่านชวน หลีกภัย ผู้สยบทุกอย่างในสภา เพราะแม้แต่นักเลง อันธพาลในสภาท่านเอาอยู่หมด ถ้าจะเรียกลุงตู่ว่า "มือกระบี่ไร้รูปแบบ" ก็ควรต้องเรียกลุงชวนว่า "มือกระบี่ไร้เทียมทาน"

ผมคิดว่าเป็นบุญประเทศครับ ที่ทั้งสองท่านนี้มารับผิดชอบประเทศร่วมกัน ในสถาณการณ์แบบนี้ ขาดใครคนใดคนหนึ่งก็ไม่ได้ครับ ถือว่าทั้งสองท่านคือ "คู่กระบี่ปราบมาร"ครับ..........ให้กำลังใจลุงชวนอีกท่านครับ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend