ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"ธนกร" ขอบคุณฝ่ายค้าน อภิปรายผ่านไปด้วยดี แม้ตีรวนบ้าง

841 8
ธนกร ขอบคุณฝ่ายค้าน อภิปรายผ่านไปด้วยดี แม้ตีรวนบ้าง

"ธนกร" ขอบคุณฝ่ายค้าน อภิปรายเสนอแนะนโยบายให้รัฐบาลผ่านไปด้วยดี แม้ตีรวนบ้าง ลั่น "บิ๊กตู่" ลุยงานทันที มั่นใจคดีเงินกู้กรุงไทยจบแล้วหลัง "อุตตม" แจงกลางสภาฯ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การแถลงนโยบายของรัฐบาลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องขอขอบคุณพรรคฝ่ายค้าน สมาชิกรัฐสภา ที่อภิปราย เสนอแนะนโยบายอย่างเต็มที่ แม้ว่ามีบางช่วงบรรยากาศตึงเครียดบ้างแต่ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี ซึ่งรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ชี้แจงฝ่ายค้านอย่างเต็มที่ ทุกนโยบายก็ตอบโจทย์ของประเทศ สามารถสร้างความอยู่ดีกินดีให้ชาวบ้านได้อย่างแน่นอน จากนี้ไปรัฐบาลก็จะเร่งดำเนินนโยบายทันทีเพื่อพัฒนาประเทศไปในทิศทางที่ประชาชนคาดหวัง

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ฝ่ายค้านอภิปรายพาดพิงนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กรณีปล่อยเงินกู้ธนาคารกรุงไทยนั้น นายอุตตมได้ชี้แจงอย่างชัดเจนที่สุดแล้วว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด นายอุตตมยินดีที่มีการอภิปรายซักถามในสภาฯ เพราะได้ผ่านกระบวนการยุติธรรมทุกขั้นตอนโดยองค์กรตรวจสอบหลักของประเทศที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีคำวินิจฉัยว่าไม่ได้กระทำผิด เพราะมีหลักฐานประจักษ์ชัดเจนไม่ได้ร่วมทำผิด และยึดมาตรฐานจริยธรรมในการปฏิบัติหน้าที่โดยสมบูรณ์ เชื่อว่าสังคมเข้าใจตามที่ได้ชี้แจงในสภาฯ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend