ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

"บัวขาว บัญชาเมฆ" ฝึกทหารอย่างโหด

4.20K 15
บัวขาว บัญชาเมฆ ฝึกทหารอย่างโหด

"ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกขวัญใจชาวไทย หรือชื่อจริง นายสมบัติ บัญชาเมฆ ที่ได้เลื่อนตำแหน่งทางทหาร เป็นนายทหารสัญญาบัตร ยศร้อยตรี ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

โดยนักชกวัย 36 ปี ได้เดินทางเข้าร่วมฝึกซ้อมประจำปีของกองบัญชาการศูนย์การกำลังสำรอง ที่ค่ายธนะรัชต์ ศูนย์การทหารราบ ปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เหมือนกับทหารทั่วไปไม่มีสิทธิ์ใดๆ เป็นพิเศษ 

การจัดอบรมในครั้งนี้ เป็นการฝึกซ้อมของนายทหารชั้นประทวนที่ได้เลื่อนฐานะเป็นนายทหารสัญญาบัตร ในรุ่นที่ 46 ซึ่งก็มีชื่อของ ร้อยตรีสมบัติ บัญชาเมฆ เป็นหนึ่งในทหารที่ต้องเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ ใช้เวลาในการฝึกประมาณ 1 เดือน

ล่าสุดการฝึกทางทหารได้จบลงเป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง บัวขาว บัญชาเมฆ ได้ผ่านการจบหลักสูตร เป็นผู้หมวดเหล่าราบอย่างเป็นทางการ โดยได้มีพิธีรับใบประกาศ และรับธงรุ่น 46 ไปเป็นที่เรียบร้อย 

ซึ่ง ยอดกำปั้นขวัญใจชาวไทยเผยว่า การฝึกทหารไม่ใช่เรื่องง่ายต้องมีระเบียบวินัยที่สูงมากๆ ต่างจากการฝึกมวยของตัวเองที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดทั้งในอาชีพนักมวย และอาชีพทหารที่ทรงเกียรตินี้

นอกจากนี้ผลการทดสอบสมรรถภาพร่างกายของ "ดำดอทคอม" ยังสร้างความตกใจให้กับเพื่อนร่วมรุ่นรวมถึงครูฝึก เมื่อเจ้าตัวทำคะแนนได้เต็ม 300 คะแนน เรียกว่าทำท่าบังคับได้เกินเกณฑ์ตามที่กำหนดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ท่าดันพื้น (วิดพื้น) 99 ครั้ง, ท่าลุกนั่ง 90 ครั้ง และปิดท้ายด้วยการวิ่งระยะทาง 2 กม. โดยใช้เวลาเพียง 8 นาที 29 วินาที

.

ขอบคุณภาพจาก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend