ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"สุทิน" เหน็บ "บิ๊กตู่" บริหารงานล้มเหลว-ไม่ยอมรับความจริง

1.41K 5
สุทิน เหน็บ บิ๊กตู่ บริหารงานล้มเหลว-ไม่ยอมรับความจริง

"สุทิน" เหน็บ "บิ๊กตู่" บริหารงานล้มเหลว-ไม่ยอมรับความจริง พร้อมเปรียบประเทศเหมือนผู้ป่วย ที่หมอไม่มีปัญญารักษา" โดยนายสุทิน คลังเเสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ได้อภิปรายถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เเละรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยระบุว่า

ที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์  รับทราบปัญหาของประเทศผ่านคนใกล้ชิดซึ่งอาจจะเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้องครบถ้วน เเต่วันนี้ท่านมานั่งในสภา ได้รับฟังการอภิปรายของฝ่ายค้าน ซึ่งเป็นปัญหาที่เเท้จริง ที่นายกรัฐมนตรีควรทราบ โดยได้เปรียบเทียบประเทศไทยเหมือนคนป่วยโรคร้ายเเรง  และเปรียบนายกรัฐมนตรีเป็นเเพทย์ ที่จะพิจารณาและรักษาผู้ป่วย ซึ่งหัวใจสำคัญของการรักษา คือการวินิจฉัย จากปัญหาความทุกข์ร้อนต่างๆที่ได้รับฟังในสภา อาจช่วยให้การวินิจฉัย หรือการเเก้ปัญหาชัดเจนขึ้น  ซึ่งหากรักษาหาย ก็เป็นหมอต่อไป เเต่หากรักษาไม่ได้ หรือเเก้ไขปัญหาประเทศไม่ได้ ก็คงต้องมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นอกจากนี้ยังระบุว่า ที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ ไม่ยอมรับความจริง ว่าไม่สามารถบริหารประเทศได้ เเละไม่ยอมรับฟังปัญหาของประชาชน ประกอบกับความสามารถในการบริหารประเทศมา 5 ปี ล้มเหลวมาโดยตลอด เเก้ไขปัญหาด้วยการกู้เงิน ส่งผลให้ประเทศมีหนี้เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ประชาชนมีรายได้ลดลง สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ งบประมาณขาดดุลมาโดยตลอด  ประกอบกับชุดความคิดเดิมของนายกรัฐมนตรี ตนจึงเชื่อว่า รัฐบาลชุดนี้จะ ไม่สามารถแก้ไขปัญหาของประเทศได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend