ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" รับปากเร่งเครื่องปฏิรูปตำรวจ วอนเห็นใจงานปฏิรูปต้องให้ความเป็นธรรม

1.16K 64
บิ๊กตู่ รับปากเร่งเครื่องปฏิรูปตำรวจ วอนเห็นใจงานปฏิรูปต้องให้ความเป็นธรรม

"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับปากเร่งเครื่องปฏิรูปตำรวจ วอนเห็นใจงานปฏิรูปต้องให้ความเป็นธรรม โดยผู้สื่อข่าวรายงานถึงการประชุมรัฐสภา เพื่อพิจารณานโยบายของรัฐบาลซึ่งแถลงต่อรัฐสภา ในช่วงบ่ายถึงเย็น

สมาชิกรัฐสภาได้อภิปรายในหลากหลายประเด็น ทั้งประเด็นสังคม สิทธิของผู้ด้อยโอกาส การพัฒนาด้านสังคม การศึกษา และแนวทางของการปฏิรูปประเทศ โดยตอนหนึ่งของการอภิปรายของ นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว. ระบุถึงการปฏิรูปตำรวจตามที่รัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 กำหนดให้รัฐบาลดำเนินการปฏิรูปด้านตำรวจให้แล้วเสร็จ รวมถึงการออกกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ให้ข้อสังเกตเกี่ยวกับการปฏิรูปตำรวจที่รัฐบาลต้องเร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะการออกกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงต่อประเด็นการปฏิรูปตำรวจ โดยระบุว่าตนคือผู้รับผิดชอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และจะเร่งงานปฏิรูปที่เกี่ยวข้องตามที่สมาชิกรัฐสภาให้ความเห็นและตั้งข้อสังเกต อย่างไรก็ตามตนขอความเป็นธรรม เพราะงานปฏิรูปดังกล่าวต้องอาศัยความร่วมมือ และให้ความเป็นธรรมกับทุกภาคส่วน ทั้ง องค์กร บุคลากร ปรับปรุงกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และองคืกรที่เกี่ยวข้อง อาทิ ตำรวจ อัยการ ศาลยุติธรรม ทั้งนี้ตนพร้อมทำงานให้ดีและเร็วที่สุด เพื่อให้ตำรวจได้รับความไว้วางใจมากที่สุด โดยที่ผ่านการพบความขัดแย้งสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจต่อให้ทำถูกหรือผิดล้วนตกเป็นจำเลย ดังนั้นทิศทางการปฏิรูปต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend