ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"อนาคตใหม่" ติงนโยบายการศึกษาไร้แนวทาง

1.18K 13
อนาคตใหม่ ติงนโยบายการศึกษาไร้แนวทาง

รัฐสภา ทีโอที - 26 กรกฏาคม 2562 ในการประชุมาร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณาการแถลงนโยบายรัฐบาล ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต่อรัฐสภา ในช่วงบ่าย

น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ หรือ ครูจุ้ย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ อภิปรายต่อนโยบายด้านการศึกษาที่ไม่แนวทางที่จะได้รับผลกระทบจากการทำนโยบายรัฐบาล อาทิ การควบรวมโรงเรียนขนาดเล็ก รวมถึงแนวทางพัฒนาครู ด้านการลดภาระที่อยู่นอกเหนือจากการเรียนการสอน

ทั้งนี้นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ชี้แจงโดยขอให้สมาชิกรัฐสภา ให้ความร่วมมือดูแลและเอาใจใส่ ทั้งนี้ตนและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทารวงศึกษาธิการขอเวลาให้ได้ทำงานร่วมกับผู้บริหารในกระทรวงและครูในสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ทั้งนี้มีแนวทางที่จะแก้ปัญหาหนี้สินของครูไทย อย่างไรก็ตามตนขอเวลาอีกไม่นานที่จะพิจารณาปัญหา และหากมีความคืบหน้าจะนำเสนอต่อรัฐสภาต่อไป

ต่อจากนั้นคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ชี้แจงโดยยืนยันจะเดินหน้าการสอนภาษาต่างประเทศให้กับสถานบันการศึกษา นอกจากภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และ ภาษาคอมพิวเตอร์ หรือ วิชาโค้ดดิ้งตั้งแต่ระดับประถมศึกษาตั้งแต่เทอมหน้าเป็นไปต้นไป รวมถึงจะมีโครงการเพื่อเตรียมเยาวและผู้ใหญ่ให้มีคุณภาพชีวิต มีงานที่ดี มีความรู้พื้นฐานทันกับเทคโนโลยีที่พัฒนาภายใต้โลกที่มีการเปลี่ยนแปลงและการแข่งขันด้านเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้น

.


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend