ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

รฟท.จัดกิจกรรมถวายความจงรักภักดีเนื่องในวันเฉลิมฯ ร.10

363 6
รฟท.จัดกิจกรรมถวายความจงรักภักดีเนื่องในวันเฉลิมฯ ร.10

การรถไฟแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมร่วมถวายความจงรักภักดี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ครบรอบ 67 พรรษา นำคณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และลูกจ้างพนักงานร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน พร้อมจัดเดินรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติ เส้นทางกรุงเทพ-อยุธยา-กรุงเทพ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทย

เมื่อเวลา 08.10 น.วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 บริเวณถนนหน้าตึกบัญชาการ การรถไฟแห่งประเทศไทย นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน ในฐานะรักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีนำคณะผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างการรถไฟฯ เข้าร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 2562 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ครบรอบ 67 พรรษา


.

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน ในฐานะรักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ครบรอบ 67 พรรษาในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 การรถไฟแห่งประเทศไทยซึ่งได้รับการโปรดเกล้าสถาปนาโดยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทย โดยจัดพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ประจำปี 2562 เพื่อร่วมถวายความจงรักภักดีในหลวงรัชกาลที่ 10 ตลอดจนเป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานและลูกจ้างการรถไฟฯ ทุกระดับ เข้าร่วมปฏิญานตนเพื่อแสดงความมุ่งมั่นแน่วแน่ในการเป็นข้าราชการดี ปฏิบัติหน้าที่ตามรอยพระยุคลบาทในฐานะข้าของแผ่นดิน ให้เกิดประโยชน์สุขแก่ประชาชนและประเทศชาติ

นอกจากนี้ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 การรถไฟแห่งประเทศไทยยังได้จัดกิจกรรมเปิดเดินรถ ขบวนรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เส้นทางกรุงเทพ-อยุธยา-กรุงเทพ บริเวณชานชาลา 4- 5 สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) โดยเปิดให้ประชาชนได้ร่วมโดยสารเดินทางในขบวนรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นขบวนรถไฟประวัติศาสตร์ พร้อมร่วมกิจกรรมแต่งกายย้อนยุค "นุ่งโจง ห่มสไบ นั่งรถไฟ ไปกรุงเก่า" เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ และความภาคภูมิใจในความเป็นไทย ตลอดจนได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทยที่ได้สถาปนาการรถไฟแห่งประเทศไทยขึ้นมา

ทั้งนี้ ขบวนรถจักรไอน้ำฯ เริ่มออกเดินทางตั้งแต่ช่วงเช้าจากสถานีกรุงเทพสู่สถานีอยุธยา เพื่อร่วมดื่มด่ำกับแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของชาติอย่างหลากหลาย ไม่ว่าเป็นการเยี่ยมชม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา การร่วมไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ วัดใหญ่ชัยมงคล เยี่ยมชมตลาดโบราณบ้านแสงโสม หรือตลาดโก้งโค้ง ก่อนเดินทางมาที่สถานีบางปะอิน เพื่อโดยสารขบวนรถจักรไอน้ำกลับสู่สถานีกรุงเทพ

.

.

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend