ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

เกือบวุ่น! "ปารีณา" ข้องใจ "เสรีพิศุทธ์" กลับเข้าห้องประชุม

7.86K 18
เกือบวุ่น! ปารีณา ข้องใจ เสรีพิศุทธ์ กลับเข้าห้องประชุม

ประชุมรัฐสภา อภิปรายนโยบาย วันที่สอง เริ่มแล้ว "คนดังราชบุรี" ข้องใจ หลัง "เสรีพิศุทธ์" กลับเข้าห้องประชุมอีก ทั้งที่ถูกไล่ "พรเพชร"รีบวินิจฉัย อนุญาตให้กลับได้

รัฐสภา ทีโอที - 26 กรกฏาคม 2562 - ประชุมรัฐสภา อภิปรายนโยบาย วันที่สอง เริ่มแล้ว "คนดังราชบุรี" ข้องใจ หลัง "เสรีพิศุทธ์" กลับเข้าห้องประชุมอีก ทั้งที่ถูกไล่ "พรเพชร" รีบวินิจฉัย อนุญาตให้กลับได้ ก่อนตัดบทเข้าสู่การอภิปรายทันที

เมื่อเวลา 09.30 น. การประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อรับฟังการแถลงนโยบายรัฐบาล ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต่อรัฐสภา

ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ได้เริ่มขึ้น โดยมีนายพรเพชร วิชิตชลชัย รองประธานวุฒิสภา เป็นประธานที่ประชุม

ทั้งนี้ ก่อนเข้าวาระการประชุมนายพรเพชร ได้ชี้แจงเกี่ยวกับจำนวนเวลาที่แต่ละฝั่งคงเหลือ และระบุว่าจะควบคุมการประชุม ให้ใช้เวลาไม่เกินเวลา 01.30 น. ทั้งนี้มีส.ส.พรรคเพื่อไทยขอหารือและระบุว่าให้ต่อการประชุมช่วงเช้าวันที่ 27 กรกฏาคม ทำให้นายพรเพชร ให้คณะกรรมการประสานงานร่วม 3 ฝ่าย คือ ส.ส.พรรครัฐบาล, ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน และ ส.ว. หารือเรื่องเวลาอภิปรายและจำนวนบุคคลที่จะอภิปราย

จากนั้นมีเหตุวุ่นวายเล็กน้อย น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หารือต่อที่ประชุมต่อการอนุญาต ให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ซึ่งนายพรเพชรขอให้ออกจากห้องประชุมรัฐสภา เมื่อช่วงดึกวันที่ 25 กรกฏาคม กลับเข้าสู่ห้องประชุมอีกครั้งโดยที่ประธานที่ประชุมไม่อนุญาตจะถือว่าทำได้หรือไม่ และขอให้ประธานวินิจฉัย ทำให้มีส.ส.พรรคเพื่อไทยประท้วงน.ส.ปารีณา และมีบางคนตะโกนกลางห้องประชุมว่า "ให้คนอภิปรายออกไปเลย" ทำให้นายพรเพชร วินิจฉัยกรณีดังกล่าวว่า ตนให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกจากห้องประชุมแต่ไม่ได้กำหนดเวลา และเมื่อเหตุการณ์ผ่านไป ตนอนุญาตให้เข้าร่วมประชุมได้ จากนั้นกล่าวตัดบทเข้าสู่วาระพิจารณานโยบายรัฐบาลต่อทันที


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend