ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" บอกอารมณ์ดีทุกวัน อันไหนไม่ดีก็แกล้งโมโห

1.71K 28
บิ๊กตู่ บอกอารมณ์ดีทุกวัน อันไหนไม่ดีก็แกล้งโมโห

"บิ๊กตู่" ถึงสภา เตรียมแจง "นโยบายรัฐบาล" วันที่2 ยิ้มแย้ม บอก อารมณ์ดีทุกวัน อันไหนไม่ดีก็แกล้งโมโห รับ กำลังปรับตัว สนุกดี ลุ้น "เสรีพิศุทธ์" เปิดศึกยก 2

26 ก.ค.62-ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการประชุมรัฐสภาเพื่อแถลงนโยบายรัฐบาลในวันที่ 2 ในช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาสมาชิกรัฐสภาต่างทยอยเดินทางมา โดยเป็นที่จับตาระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่ทั้งคู่ได้ปะทะคารมในที่ประชุมเมื่อวานนี้

โดยพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เดินทางถึงหอประชุมทีโอที เมื่อเวลา 08.30 น. พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงนโยบายของรัฐบาลในวันที่ 2 ว่า ประเด็นแรกที่ตนจะอภิปราย คือนโยบายรัฐบาลขัดรัฐธรรมนูญ ประเด็นที่ 2 คือ การทำหน้าที่ของคณะรัฐมนตรี(ครม.) ยังไม่สมบูรณ์ตามกฏหมาย ส่วนเรื่องของคุณสมบัติรัฐมนตรี ตนคงไม่อธิบายแล้ว เพราะเดี๋ยวจะมีคนปรอทแตกอีก และวันนี้ขอแค่ 2 ประเด็น ซึ่งแล้วแต่ประธานรัฐสภาจะให้เวลาในตอนกี่โมง และขณะนี้ก็ยังไม่มีสัญญาณจากประธานรัฐสภา เพราะการทำหน้าที่ของครม.ยังไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ เดี๋ยวก็มีคนร้องไห้อีก ส่วนเรื่องที่สมาชิกพรรคเสรีรวมไทยได้มีการรวบรวมรายชื่อยื่นเรื่องต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร กรณีการอภิปรายนโยบายรัฐบาลขัดต่อรัฐธรรมนูญ เนื่องจากนายกฯ ไม่ได้เสนองบประมาณ ไว้ในนโยบายรัฐบาล ซึ่งตนได้ยื่นไปแล้วเมื่อวันที่ 25ก.ค.ที่ผ่านมา และเป็นเรื่องที่ตนจะอภิปรายในวันนี้ เพราะการแถลงนโยบายรัฐบาลต้องบอกว่าจะใช้งบประมาณ

เมื่อถามว่า ประเด็นที่อภิปรายจะนำไปสู่การยื่นเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ให้ประธานสภาฯวินิจฉัยก่อน เพราะเป็นเรื่องของข้อกฎหมาย

เมื่อถามย้ำว่า กังวลหรือไม่ว่าสองประเด็นที่จะอภิปรายในวันนี้ จะดูยุ่งเหมือนวันแรกหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า คอยดูประเด็นที่ 2 แล้วกัน อาจจะมีคนปรอทแตกอีก และให้เขาตอบคำถามตนให้ได้แล้วกัน ตอนมีข้อความมีเทปชัดเจน

จากนั้น เวลา 08.43 น.พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางมาถึง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงภาพรวมในการอภิปราย เมื่อวานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามดังกล่าวโดยกล่าวทักทายเพียงว่า "How are you good morning" จากนั้นเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ เดินลงมาที่ห้องอาหารพร้อมพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เพื่อทักทายส.ส.และขอบคุณสมาชิกรัฐสภา ก่อนที่จะมีการเปิดประชุมอภิปรายนโยบายรัฐบาลในวันที่ 2

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถามว่าบรรยากาศการแถลงนโยบายรัฐบาลเมื่อวานนี้เป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็โอเค"

เมื่อถามย้ำว่า หากวันนี้มีข้อซักถามจากฝ่ายค้านนายกฯ ก็พร้อมลุกขึ้นตอบใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า "ตอบได้ ก็ตอบไป"

เมื่อถามอีกว่า วันนี้จะรับได้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็จะพยายาม รับได้"

เมื่อถามอีกว่า อารมณ์ดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "อารมณ์ดีทุกวันนั่นแหละ อันไหนไม่ดีก็แกล้งโมโห" ก่อนที่จะเดินขึ้นลิฟท์พร้อมหันมาโบกมือให้กลับมาผู้สื่อข่าว เพื่อขึ้นห้องประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในห้องอาหารเมื่อพล.อ.ประยุทธ์ เดินเข้าไปได้เข้าไปทักทายสมาชิกรัฐสภาอย่างอารมณ์ดีโดยกล่าวว่า "ขอบคุณทุกๆคนช่วยกันนะ ผมเองก็กำลังปรับตัวไม่ได้ติดใจ สบายดี อารมณ์ดี สนุกสนุกดี ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันทำงาน วันนี้อารมณ์ดีแล้ว เดี๋ยวก็ต้องปรับตัวกันหน่อย กำลังปรับตัว"


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend