ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ไม่รอดตร.ตามจับมือยิงน.ศ.เทคโนฯ ได้แล้ว หลังหนีซุกบ้านญาติ

1.7K 10
ไม่รอดตร.ตามจับมือยิงน.ศ.เทคโนฯ ได้แล้ว หลังหนีซุกบ้านญาติ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสน.บางนาได้ควบคุมตัวนายพีรวิชญ์ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นปีที่3 โรงเรียนชำนิเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง หนึ่งในผู้ต้องหาที่ก่อเหตุร่วมกันทำร้ายคู่อริต่างสถาบัณ และถูกผู้ต้องที่จับกุมไปก่อนหน้านี้ให้การซัดทอดว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงในที่เกิดเหตุ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางนา จับกุมตัว 15 ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายนักศึกษาสถาบันอาชีวะไล่ปาระเบิดปิงปอง และใช้อาวุธปืนยิง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 รายที่บริเวณถนนศรีนครินทร์ ช่วงทางเบี่ยงก่อนขึ้นสะพานข้ามถนนบางนา-ตราด ฝั่งขาออก ใกล้โรงแรมเมเปิ้ล แขวงและเขตบางนา กรุงเทพ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 13.25 น.วันที่ 25 ก.ค. ที่ สน.บางนา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสน.บางนาได้ควบคุมตัวนายพีรวิชญ์ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นปีที่3 โรงเรียนชำนิเทคโนโลยีแห่งหนึ่ง หนึ่งในผู้ต้องหาที่ก่อเหตุร่วมกันทำร้ายคู่อริต่างสถาบัณ และถูกผู้ต้องที่จับกุมไปก่อนหน้านี้ให้การซัดทอดว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงในที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำ โดยใช้เวลาประมาณ 10 กว่านาที ทั้งนี้ นายพีรวิชญ์ ถูกชุดสืบสวน บก.น.5 จับกุมได้ที่บ้านพักของญาติย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ ก่อนจะพาตัวไปตรวจค้นยังที่พัก เพื่อหาหลักฐานอื่นมาเบาะแสอื่นมายืนยันว่าผู้ต้องหาเป็นมือปืนจริงหรือไม่ โดยเจ้าตัวไม่ได้กล่าวอะไรกับสื่อ ก่อนรีบขึ้นรถตำรวจทันที

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนงได้แล้วทั้งหมด 8 ราย ก่อนสอบปากคำอย่างละเอียดพร้อมดำเนินคดีในข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่า มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง"

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend