ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"ธนกร" ลั่น! พปชร.พร้อมเต็มสูบ มั่นใจ "3 ป." ชี้แจงฉลุย

507 5
ธนกร ลั่น! พปชร.พร้อมเต็มสูบ มั่นใจ 3 ป. ชี้แจงฉลุย

"ธนกร" ลั่น! พปชร.พร้อมเต็มสูบแถลงนโยบายรัฐบาล มั่นใจ 3 ป.ชี้แจงฉลุย มั่นใจ "บิ๊กตู่" เข้าใจกลไกรัฐสภาดี วอนฝ่ายค้านอย่าเล่นนอกเกมส์ เผยทีมโฆษกพรรคพร้อมตอบโต้ทันควันหากอภิปรายนอกสภาฯ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าการแถลงนโยบายรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคพลังประชารัฐพร้อมแล้วสำหรับการแถลงนโยบายของรัฐบาล โดยพรรคได้มีการสัมมนาส.ส.ของพรรคเพื่อเตรียมความพร้อมในทุกด้าน แบ่งความรับผิดชอบอย่างชัดเจน นอกจากนี้ ในการแถลงนโยบายพรรคจะมีทีมสนับสนุนข้อมูลต่างๆ อย่างเต็มที่ เชื่อว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย ทั้งนี้ ทุกนโยบายเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนและประเทศชาติอย่างมาก เมื่อแถลงนโยบายเสร็จรัฐบาลจะเดินหน้านำนโยบายไปปฏิบัติทันที เพราะพี่น้องประชาชนกำลังรออยู่

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่พรรคฝ่ายค้านจะเน้นอภิปราย 3 ป.นั้น ไม่น่าห่วง ตนเชื่อว่าทั้ง 3 ป.สามารถชี้แจงได้อย่างแน่นอน ส่วนที่ห่วงว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้นั้น ไม่ต้องเป็นห่วง นายกฯ เข้าใจกลไกรัฐสภาดี จะทำหน้าที่ในสภาฯ ได้ดี แต่อยากจะฝากให้ฝ่ายค้านเล่นตามกติกา ตามข้อบังคับ อย่าเล่นนอกเกมส์ เพราะเป็นการแถลงนโยบายของรัฐบาล ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งนี้ นโยบายทุกอย่างสามารถติติง เสนอแนะต่างๆ ได้ แต่หากมีการพาดพิงตัวบุคคลโดยเฉพาะในเรื่องคุณสมบัติต่างๆ หรือมีการอภิปรายนอกประเด็นก็คงต้องมีการประท้วงกันบ้าง และหากมีการอภิปรายนอกสภาฯ พรรคก็ได้สั่งให้ทีมโฆษกพรรคชี้แจงทันทีเช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend