ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

ผอ.โรงเรียนนำครูในคลิปดังแถลงข่าวยอมรับผิด

8.6K 38

ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในสระบุรี นำครูในคลิปดังโลกโซเซียลแถลงข่าวเผยเป็นครูเกษียนจ้างสอน หลังเป็นข่าวยื่นใบลาออก เจ้าตัว ยอมรับผิด ใช้คำพูดไม่สุภาพกับเด็กในชั้นเรียน ชี้หมดยุคของครูรุ่นเก่า ใช้คำหยาบ หรือแปรงลบกระดานคว้างหัว เผยนักเรียนเข้าใจ เพราะสอนตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ปากร้ายใจดี จากนี้กลับไปใช้ชีวิตกินเงินบำนาญ

เวลา14.00น.วันที่23กรกฎาคม นายอิธิเดช คุลี ผู้อำนวยการโรงเรียน (รร.เสาไห้วิมลวิทยานุกูล) เปิดแถลงข่าวกรณีมีคลิปนาย อาคม (สงวนนามสกุล) อาจารย์สอนวิชาคณิตศาสตร์ อาจารย์ครูอัตราจ้าง เกษียณแล้ว ทางโรงเรียนขาดแคลนครูจึงจ้างสอนเป็น5เดือน หลังเกิดเหตุมีคลิป ยื่นใบลาออก มีผล สิ้นเดือน ขอยุติการสอนนักเรียน


นายอิธิเดช คุลี ผอ.โรงเรียน เผย จากเหตุการณ์ที่ครูอาคม สอนนักเรียนเสียงดัง ดุดันในการสอน ตามคลิป ขณะนี้ได้เชิญอาจารย์มาพูดคุยเรียบร้อยแล้วและเชิญครูที่ปรึกษาพร้อมนักเรียนมาสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจจะเกี่ยวกับร่างกายของท่าน พักผ่อนน้อย การมาสอนตรงนี้ทำให้ไม่พอใจนักเรียนไม่ทำการบ้านไม่เสร็จเยอะ ค่อนข้างเยอะ ก็เลยมีการเอาสมุดมาเคาะมาตีโต๊ะเกิดเสียงดัง ดูแล้วอาจารย์ก็ยอมรับว่าเสียใจที่ทำให้นักเรียนตกใจ บอกว่าตรงนี้ทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง อาจารย์ก็พิจารณาตัวเอง และบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ชี้แจงมาแล้วก็ยอมรับผิด ขอยุติการทำหน้าที่ครูอัตราจ้าง5เดือน

ผู้อำนวยการโรงเรียน  กล่าวว่า อาจารย์เป็นคนสอนเก่งสอนดีแต่บ้างครั้งพูดเสียงดังไป ทำให้เด็กกลัวเด็กตกใจ อาจารย์เกษียณแล้ว ทางโรงเรียนรอบรรจุครูอยู่ก็เลยจ้างมาสอน ทางโรงเรียนก็เสียใจก็ขอโทษผู้ปกครองด้วย ทางโรงเรียนจะดูแลบุตรหลานให้ดีที่สุด

ด้าน นายอาคม ครูอัตราจ้างผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ กล่าวว่า  ทุกอย่างเหมือนในคลิปไม่รู้ว่าจะพูดว่าอย่างไร ก็ยอมรับว่า ผิดจริง ความตั้งใจผมอาจจะมากเกินไป คิดว่ามันหมดยุครุ่นครูแล้ว สมัยก่อนก็อย่างนี้ ผมก็ไม่มีอะไร ผมก็ขอกราบขอโทษผู้ปกครองเด็กด้วยและกราบขอโทษผู้อำนวยการที่ทำให้เดือดร้อน ก็ไม่มีอะไร สอนโรงเรียนนี้มาตั้งแต่บรรจุ ปี2522 จนเกษียณ และเกษียณมาแล้ว 2 ปี ทางโรงเรียนก็โทรไปเรียก บอกว่า ครูขาดให้มาช่วยสอนหน่อย เผอิญว่าเป็นคนนอนดึก แล้วตื่นเช้าตี่ห้าครึ่งก็ตื่นทุกวัน เมียเลยไล่มาสอน เจอเด็กมาหลายรุ่น การพัฒนาการของเด็กพูดยากเด็กสมัยนี้ ตื่นไว สมัยก่อนก็ลงโทษแบบนี้ ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่

นายอาคม ยอมรับความจริงว่า มันหมดยุดหมดสมัย ครูรุ่นเก่าใช้ไม่ได้ ก็เสียใจที่ทำลงไปก็ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องอย่างนี้ คงอยากให้เด็กได้ดี ตั้งใจมากเกินไป จากนี้ก็กลับอยู่บ้านกินเงินบำนาญ นอนดูทีวี นอนดึกดูทีวี ตี2 ตี 3 ตื่นที่ 5 ครึ่งทุกวัน ตื่นมาก็ไปซื้ออาหารให้แมว ก็ไม่อยากกล่าวอะไร แต่ให้รู้ว่า หมดยุดครูรุ่นเก่าแล้ว รุ่นพวกคุณก็เห็นมั้ย แต่ก่อนยิ่งกว่านี้อีก สมัยก่อนแปรง ลบกระดานปลิวอะไรนี้ เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว ต้องยอมรับว่าเด็กเขามีสื่อเยอะเราก็เข้าใจ เด็กก็ไม่คิดอะไรกับเรา เกี่ยวกับผู้ปกครอง เด็กก็จะบอกว่าอาจารย์สอนแม่หนูมา ไม่คิดอะไร ผมเป็นคนปากร้ายใจดี ไม่เคยคิดอะไรกับเด็ก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend