ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

สิงคโปร์ยึดงาช้างล็อตใหญ่ที่สุด 8.8 ตัน

1.4K 16
สิงคโปร์ยึดงาช้างล็อตใหญ่ที่สุด 8.8 ตัน

ศุลกากรสิงคโปร์ สำนักงานด่านตรวจและการตรวจคนเข้าเมือง และคณะกรรมการอุทยานแห่งชาติ แถลงว่า เจ้าหน้าที่สามารถยึดงาช้างครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาและยึดเกล็ดตัวนิ่มล็อตใหญ่ครั้งที่สามของปีได้เมื่อวันที่ 21 ก.ค.หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากศุลกากรจีน ของกลางอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ 3 ตู้ที่ส่งจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกมุ่งหน้าไปยังเวียดนาม

ศุลกากรสิงคโปร์  สำนักงานด่านตรวจและการตรวจคนเข้าเมือง และคณะกรรมการอุทยานแห่งชาติ แถลงว่า เจ้าหน้าที่สามารถยึดงาช้างครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาและยึดเกล็ดตัวนิ่มล็อตใหญ่ครั้งที่สามของปีได้เมื่อวันที่ 21 ก.ค.หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากศุลกากรจีน ของกลางอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ 3 ตู้ที่ส่งจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกมุ่งหน้าไปยังเวียดนาม


งาช้างที่ยึดได้ 8.8 ตันมาจากช้างแอฟริกาประมาณ 300 ตัว มีมูลค่าประมาณ 12.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ส่วนเกล็ดของตัวนิ่มหนัก 11.9 ตันที่ได้จากตัวนิ่มเกือบ 2,000 ตัวมีมูลค่าประมาณ 35.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เจ้าหน้าที่กองทุนสัตว์ป่าโลกสิงคโปร์ เปิดเผยว่า สิงคโปร์ตกอยู่ในวงจรการค้างาช้างของโลกโดยไม่เจตนาด้วยเหตุผลสองข้อ คือ เป็นจุดหมายที่เชื่อมโยงกับทั่วโลก และตลาดเล็กๆในประเทศได้รับอนุญาตให้ขายงาช้างที่ได้จากช่วงก่อนทศวรรษ 90 ได้อย่างถูกกฎหมาย และการยึดชิ้นส่วนสัตว์ป่าได้ล็อตใหญ่ขนาดนี้อย่างต่อเนื่องในสิงคโปร์เป็นสิ่งบ่งชี้ว่าสิงคโปร์ถูกใช้เป็นทางผ่านลักลอบขนส่งสัตว์ป่า

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend