ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ประวิตร งดไหว้พระภูมิเจ้าที่ ย้ำนั่งรถไปโคราช

1.07K 5
ประวิตร งดไหว้พระภูมิเจ้าที่ ย้ำนั่งรถไปโคราช

พลเอก ประวิตร งดไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ทั้งที่กำหนดไว้แล้ว พร้อมปฏิเสธนั่งเฮลิคอปเตอร์ไปร่วมงานสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันนั่งรถไป-กลับ 6 ชั่วโมง

ความเคลื่อนไหวของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เช้าวันนี้ มีกำหนดการทำพิธีไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เวลา 08:19 น. โดยมีการนำเครื่องบายศรี มาสักการะด้วย ทั้งนี้ พลเอก ประวิตร เดินทางมาถึงตั้งแต่เวลา 07:50 น. จากนั้นได้ขึ้นไปที่ ชั้น 4 บนตึกบัญชาการ ซึ่งเป็นห้องทำงาน

อย่างไรก็ตาม สื่อมวลชนเฝ้ารอจนถึง 09.30 น. พลเอก ประวิตร ก็ไม่มีท่าทีจะลงมาไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตายาย โดยมีรายงานว่าให้เจ้าหน้าที่ในสำนักงาน มาทำการไหว้แทน ส่วนเจ้าตัวไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ห้องทำงาน โดยไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ ว่าเหตุใดจึงเปลี่ยนใจ

จากนั้นเวลา 09:38 น. พลเอก ประวิตร ได้ลงจากตึกบัญชาการ เพื่อเตรียมออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยกล่าวยืนยันว่า การเดินทางไปร่วมงานสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ ที่วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ไม่ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด โดยตนนั่งรถยนต์ออกจากบ้าน ตั้งแต่ 05.00 น. ไป-กลับ 6 ชั่วโมงเมื่อถามว่าเริ่มงานกับรัฐบาลชุดใหม่ ยังไม่ถึงสัปดาห์ ก็มีคนจับจองแล้ว ทำให้ พลเอกประวิตร ต้องระวังตัวมากขึ้นหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวตอบว่า ทำไงได้ พร้อมปฏิเสธตอบคำถามว่า สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้วหรือไม่ และจะไปเป็นหัวหน้าพรรค หรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend