ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

เปิด 20 องครักษ์!.....โต้กลับ "ฝ่ายค้าน"

909 7

วีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ จัด 20 ขุนพลเคลื่อนที่เร็วโต้ฝ่ายค้านทันทีที่พูดนอกประเด็น ยืนยันว่าหากฝ่ายค้านอภิปรายในเนื้อหาสาระ ก็จะปล่อยให้ดำเนินไปตามปกติ

ส.ส.นครสวรรค์ วีระกร คำประกอบ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการปิดสัมมนา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ว่า พรรคได้เตรียม ส.ส.20 คนเป็นทีมตอบโต้แบบรวดเร็วในสภา หากมีการอภิปรายนอกประเด็น จะรีบสวนกลับในทันที อย่างไรก็ตาม พรรคยืนยันว่าหากฝ่ายค้านอภิปรายในเนื้อหาสาระ ก็จะปล่อยให้ดำเนินไปตามปกติ ไม่ประท้วงอะไรทั้งนั้น แม้ว่าจะต่อว่านโยบายรัฐบาลว่าไม่ดีก็ทำได้เต็มที่ อันไหนไม่ดีก็ว่าได้เลย เราไม่ประท้วงแน่

ส่วนที่พรรคเพื่อไทยจะอภิปรายโจมตี หรือพูดนอกประเด็น ที่จะมีการเจาะจงอภิปรายรายบุคคลในเชิงลึก ทั้งนายกฯ รองนายกฯ และรัฐมนตรี เราก็เตรียม ส.ส.ทั้ง 20 คนไว้ตอบโต้แล้ว ขณะที่พรรคอนาคตใหม่คาดว่า เขาจะพูดในเรื่องความเป็นประชาธิปไตย สิทธิเสรีภาพ และอาจมีการพูดถึง คสช.ที่ผ่านมา หรือหยิบยกประเด็นการทำร้ายนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นต้น ซึ่งเป็นเรื่องที่เราตอบได้ เพราะเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ตอนนี้เป็นรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตย เราไม่หนักใจ เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะพูดอยู่ในกรอบ

สำหรับ 20 ส.ส.ชุดเคลื่อนที่เร็ว ประกอบด้วย นายวีระกร น.ส.ภาดา วรกานนท์ ส.ส.กทม., น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ, น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม., นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส.กทม., นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม., นายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส.กทม., นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม., นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี, น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี, นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร, นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์, นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท, นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา, นายสันติ กีระนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend