ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2563.

"ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ" เปิดใจ! ขอโทษครอบครัวเหยื่อ "แพรวา" เผยน้องก็ไม่ได้มีความสุข

37.1K 51

จากกรณีของแพรวา 9 ศพที่ยังไม่จบ ทำให้เรื่องราวลุกลามไปถึงราชสกุลและนักแสดงหนุ่มณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งเป็นพี่น้องต่างมารดาของแพรวา โดนกระแสด้านลบไปด้วย ก่อนหน้านี้ณัฏฐ์ได้ควงนาน่า ว่าที่ภรรยาที่กำลังจะแต่งงานกันอีกไม่นานมาออกงานคู่กัน ร่วมงานแถลงข่าว wedding fair ที่ cdc งานนี้นักข่าวก็เตรียมรอสัมภาษณ์แต่สุดท้ายเขาก็ชิ่งสื่อ และล่าสุดณัฏฐ์ก็ออกงานอีกครั้งพร้อมชี้แจงและขอโทษทุกฝ่ายแทนน้องสาวแล้ว

โดยก่อนหน้านี้ ราชสกุล "เทพหัสดินฯ" แถลงข่าว กรณีเรื่อง "คดีแพรวา อุบัติเหตุ 9 ศพ ในการเยียวยาผู้เสียหาย กับข้อพาดพิงต่อ ราชสกุลเทพหัสดินฯ" ทางราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา จัดแถลงข่าวขึ้น


เบื้องลึกราชสกุลเทหัสดิน ณ อยุธยา แถลงด่วนกระแสร้อนคดีแพรวา 9 ศพ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 ก.ค. 2562 ที่ห้องอาหารเพลิน ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร นายสุชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ในฐานะเลขานุการราชสกุลเทหัสดิน ณ อยุธยา และนายณัฐพล ทองคำ ทนายความประจำราชสกุลเทหัสดิน ณ อยุธยา แถลงข่าวถึงกรณีอุบัติเหตุเมื่อปี 2553 ที่น.ส.แพรวา ขับรถชนรถตู้ จนมีผู้เสียชีวิตรวม 9 ศพ โดยราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ยังได้รวบรวมเงิน 5 แสน เพื่อเตรียมมอบให้กับครอบครัวผู้เสียหาย นำไปใช้เป็นเงินเรียกร้องตามคำพิพากษา

นายสุชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้ชี้แจงถึงเงิน 5 แสนบาทว่า ราชสกุลเทพหัสดินฯ มีสมาชิกกว่า 900 ท่าน ขอเรียนให้ทราบตามตรงอย่างไม่อายว่าหลายท่านไม่ค่อยมีเงิน มีไม่กี่ท่านที่มีเงินร่ำรวย จึงรวบรวมมาได้ 5 แสนบาท ซึ่งหลายคนฐานะไม่ค่อยดี ค้าขายเล็กๆ น้อยๆ หรือรับราชการไม่ได้ร่ำรวย

นายสุชัย กล่าวอีกว่า ครอบครัวแพรวาน่าจะทราบการแถลงข่าวครั้งนี้ ส่วนตัวไม่สนิทกับครอบครัวแพรวา เคยเจอตอนเกิดเรื่อง หลังแพรวามาขอโทษที่ทำให้ครอบครัวเสียหาย สุดท้ายอยากให้แพรวาออกมาขอโทษสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงข่าวดำเนินไปอย่างดุเดือด ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนทุกแขนง ที่มาเฝ้ารอการนำเสนอข่าว แพรวา 9 ศพ มาอย่างต่อเนื่องหลัง 1 ใน 9 เหยื่อแพรวา 9 ศพได้ออกมาแฉความไม่เป็นธรรมผ่านโลกโซเชียล หลังคดีถึงที่สุด แต่ญาติเหยื่อทั้ง 9 ศพไม่เคยได้รับการเยียวยาแม้แต่บาทเดียว

.

ซึ่งขณะนั้นบนโลกโซเชียลได้มีกระแสพูดโยงไปถึงพี่น้องต่างมารดากับ แพรวาหนุ่มณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งได้แสดงจุดยืนไปแล้วว่าเขาไม่เกี่ยวข้องกับแพรวาแม้จะนามสกุลเดียวกันก็ตาม

โดยวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา  ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้พาแฟนสาวมาออกงานตามปกติ ขึ้นเวทีเดินแบบชุดแต่งงาน ถ่ายรูปรวมบนเวที แต่หลังจบงานเจ้าตัวทราบว่าจะถูกสัมภาษณ์เรื่องแพรวาและราชสกุล ที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้ โดยมีกองทัพสื่อมวลชนจากหลากหลายช่องมากันอย่างหนาแน่น ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ณัฏฐ์จะแจ้งกับพีอาร์ไว้แล้วก็ตามว่าจะไม่ให้สัมภาษณ์เรื่องแพรวาในงาน อยากจะตอบแต่เรื่องมงคลเท่านั้น

แต่ด้วยแรงกดดันจากกองทัพนักข่าวพอจบงานถึงเวลาลงเวทีทำให้หนุ่มณัฏฐ์ตัดสินใจจูงแฟนสาวเดินแหวกวงล้อมขอไปที่ห้องแต่งตัวและส่งพีอาร์งานมาเจรจากับพี่ๆนักข่าวแทนว่าไม่อยากให้สัมภาษณ์จริงๆ ที่เขาได้ชิ่งสัมภาษณ์ ก็เพราะทุกวันนี้ต้องฝืนยิ้มอยู่ กับกระแสที่เกิดขึ้น และไม่อยากพูดถึงเรื่องคดีแพรวา เพราะใกล้ถึงงานแต่งแล้ว ซึ่งข่าวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องสะเทือนใจ ขออนุญาตที่จะไม่พูดเรื่องนี้ดีกว่า

หลังจากที่พีอาร์ชี้แจงกับสื่อมวลชนจบณัฏฐ์ก็ควงแฟนสาวเดินออกมาจากห้องแต่งตัวพร้อมกับฝ่าวงล้อมสื่อมวลชนลงลิฟต์กลับทันที

ล่าสุดวันนี้ 22 กรกฎาคม นักแสดงหนุ่มอย่างณัฏฐ์ ก็ชี้แจงให้ฟังและขอโทษสื่อมวลชนที่ครั้งก่อนเขาไม่สะดวกให้สัมภาษณ์เนื่องจากงานที่เขารับไว้เป็นงานมงคลและเขาเองก็รู้สึกสะเทือนใจอย่างมากเลยไม่พร้อมตอบวันนั้น แต่ครั้งนี้ก็อยากจะพูดในส่วนของตัวเองว่ารู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว ต้องกราบขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกครอบครัวเชื่อว่าทุกฝ่ายที่สูญเสียจะได้รับการเยียวยาแน่นอน สำหรับตัวเขาเองได้รับฟีดแบคกับเรื่องนี้แม้ว่าแพรวาจะเป็นน้องสาวคนละแม่แต่ก็เป็นห่วงน้องและคุณพ่อ ตลอดระยะเวลา9ปีทางแพรวาเองก็ไม่ได้มีความสุข ณัฏฐ์เองก็ไม่อยากพูดอะไรมากเพราะเกรงว่าจะกระทบกับทุกฝ่าย

ส่วนแพรวาจะออกมาชี้แจงมั้ย ณัฏฐ์บอกว่าต้องอยู่ที่ทางน้องส่วนตัวพูดและชี้แจงได้แค่นี้ เชื่อว่าหลายครอบครัวน่าจะมีการพูดคุยตกลงกับแพรวาไปแล้วขอให้ยึดแนวทางนั้นไปก่อน เขาเองก็เตรียมจะเข้าประตูวิวาห์กับแฟนสาวในวันที่25กรกฎาคมนี้แล้ว อยากให้ผ่านเรื่องไม่ดีไปและอยากพูดแต่เรื่องดีๆในงานมงคลสมรส

เรื่องโดย มุกระวี ดีบุกคำ | ภาพโดย มุกระวี ดีบุกคำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์