ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"เทวัญ" แจงปมถือหุ้นสื่อ ชี้โอนคืนกลับให้แม่แล้ว

688 5

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา พร้อมชี้แจงกรณีการถือครองหุ้นสื่อ หากถูกอภิปรายในสภาฯ โดยย้ำว่าเป็นมรดกที่แม่ให้มา แต่โอนคืนกลับไปหมดแล้ว ยืนยันไม่เคยประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสื่อ

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา , นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เปิดเผยถึงกรณีการเตรียมความพร้อมในการแถลงโยบายของรัฐบาลที่จะมีขึ้นวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ว่า เพิ่งได้รับเอกสารนโยบายรัฐบาลเมื่อวานนี้ และในฐานะหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา จะเรียกประชุมพรรควันพรุ่งนี้ เพื่อหารือว่าสมาชิกคนใดจะขออภิปราย เบื้องต้นมี นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ส.ส.นครราชสีมา

ส่วนกรณีที่ตัวของนายเทวัญ จะถูกอภิปรายคุณสมบัติจากกรณีการถือหุ้นสื่อนั้น รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า การจดทะเบียนการทำธุรกิจที่กระทรวงพาณิชย์ มีแบบฟอร์มให้กรอกแบบกว้างๆและเป็นหุ้นที่แม่ให้มา ซึ่งบริษัทนี้ไม่ได้ทำอะไรที่เกี่ยวกับสื่อ แต่เป็นการซื้อที่ดินมาประมาณ 30 ปีแล้ว หากดูในงบดุลได้ทั้งรายรับ-รายจ่ายได้ ไม่ได้มีอะไรที่เกี่ยวกับโฆษณาหรือสื่อสิ่งพิมพ์ เป็นแค่การเก็บที่ดินไว้เฉยๆ ซึ่งทุกวันนี้เมื่อคุณแม่เห็นข่าวดังกล่าวก็ร้องไห้ทุกครั้ง โดยได้เตรียมเอกสารหลักฐานเพื่อนำไปชี้แจงหากมีการอภิปรายในระหว่างการแถลงนโยบายรัฐบาล

นายเทวัญ ยังบอกอีกว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ก็ได้ให้คำแนะนำในด้านการทำงานต่างๆมาโดยตลอด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend