ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

"วิษณุ" บอก 7 พรรคฝ่ายค้าน เคลื่อนไหวแก้ รธน. แต่ให้ระวังเจตนา

664 9
วิษณุ บอก 7 พรรคฝ่ายค้าน เคลื่อนไหวแก้ รธน. แต่ให้ระวังเจตนา

รองนายกรัฐมนตรี ระบุ 7 พรรคฝ่ายค้าน เตรียมเดินสายรณรงค์เปิดเวทีแก้รัฐธรรมนูญสามารถทำได้ รวมถึงนักวิชาการและกลุ่มการเมือง แต่ให้พึงระวังเจตนาในการเคลื่อนไหว ไม่กังวลรัฐมนตรีถูกฝ่ายค้านอภิปรายจนภาพลักษณ์รัฐบาลเสียหาย พร้อมแจง นายกฯ แค่หยอกในที่ประชุม ครม. หลังพูดว่า อย่าทิ้งผม อย่าปล่อยให้พูดคนเดียวในการแถลงนโยบาย

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีภาคประชาชนเสนอให้ 7 พรรคฝ่ายค้าน จัดกิจกรรมอธิปรายนอกสภา เพื่อรับฟังความเห็นประชาชนในการขับเคลื่อนแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ จากการเข้าชื่อกัน 5 หมื่นคน อีกทั้งนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ก็มีความชัดเจนว่า สนับสนุนให้ศึกษา และรับฟังความเห็นจากประชาชน ซึ่งหากเป็นตามเจตนารมย์ดังกล่าว

.

ทุกฝ่ายก็สามารถดำเนินการได้ทั้งสิ้น เพราะรัฐธรรมนูญเป็นสมบัติของทุกคน พร้อมขออย่ามองเป็นการเดินสายปลุกระดม หรือลดความน่าเชื่อรัฐบาล สำหรับการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาในวันที่ 25-26 กรกฎาคมนี้ แม้หลายฝ่ายมองว่า ฝ่ายค้านจะใช้โอกาสนี้อภิปรายนอกเหนือนโยบายรัฐบาล นั้น นายวิษณุ ก็ไม่รู้สึกกังวลว่ารัฐมนตรีจะถูกอภิปรายพาดพิงจนทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลเสียหาย เพราะเชื่อมั่นในองค์ 4 คือ เกียรติยศศักดิ์ศรีของสมาชิกรัฐสภา ประธานและรองประธานรัฐสภา กฎกติกา และ ประชาชนทั้งประเทศที่รับฟัง อีกทั้งหากอภิปรายพาดพิงเสียหาย ก็อาจถูกฟ้องร้องดำเนินคดีได้ ดังนั้น

จึงเชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยความเรียบร้อยส่วนที่มีรายงานข่าวว่า นายกรัฐมนตรี กล่าวในการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดแรกว่า อย่าทิ้งตน อย่าปล่อยให้พูดคนเดียวในการแถลงนโบายต่อรัฐสภานั้น นายวิษณุ กล่าวว่า เป็นการพูดหยอกล้อหลังเสร็จสิ้นการประชุมแล้ว ไม่ใช่การสะท้อนถึงข้อกังวลต่อการแถลงนโบายแต่อย่างใด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์