ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2563.

"วิระชัย" จำลองเหตุการณ์-หาข้อเท็จจริง รถพุ่งชน "หมวดเบนซ์"

1.4K 10

"วิระชัย" พร้อมพิสูจน์หลักฐาน จำลองเหตุการณ์-หาข้อเท็จจริง คนขับรถพุ่งชน"หมวดเบนซ์" บริเวณด่านธัญบุรีขาเข้า ถ.กาญาจนาภิเษก เชื่อเจตนาก่อเหตุเล็งเห็นผล ระบุภาพวงจรปิดพบตำแหน่งสามารถมองเห็นคนเดินออกจากช่องขวาได้


ต่อมาเวลาประมาณ 13.30 น. วันที่ 21 กรกฏาคม พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาจุดเกิดเหตุบริเวณด่านธัญบุรี(ขาเข้า) ถนนกาญจนาภิเษก ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อจำลองเหตุการณ์ ร.ต.ท.จิตต์เกษม จันทร์รัก หรือหมวดเบนซ์ ผู้บังคับหมวด สบ.1 กองร้อยที่ 2 กองกำกับการอารักขา 1 กองบังคับการอารักขาควบคุมฝูงชน ถูกนายเอกราช ชูใหม่ ขับรถยนต์ บีเอ็มดับบลิวพุ่งชน โดยหมวดเบนซ์กระโดดเกาะที่ฝากระโปรงรถ ก่อนถูกสะบัดกระเด็นลงไปกองกับพื้นบาดเจ็บสาหัส

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจหาว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ซึ่งจากการจำลองสถานที่และการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดนั้น พบว่าตำแหน่งที่รถบีเอ็มดับบลิวจอดอยู่ห่างจากจุดที่คนยืนประมาณ 4 เมตร แต่ถ้าเป็นมุมเฉียงห่างกันประมาณ 5 เมตรเท่านั้น ซึ่งยืนยันได้ว่าคนขับรถบีเอ็มดับบิว เห็นบุคคลที่เดินออกมาจากช่องขวา ซึ่งตามหลักวิญญูชนทั่วไปคนขับจะต้องหยุดรถทันที ดังนั้นการที่ขับรถ พุ่งเข้าชนบุคคลที่อยู่บริเวณหน้ารถประมาณ 4-5 เมตรโดยไม่มีการเหยียบเบรคนั้นถือว่ามีเจตนา การที่แบกบุคคลดังกล่าวนั้น ไปบนพื้นเป็นระยะทางกว่า 51 เมตร ก่อนสะบัดรถไปทางซ้าย เพื่อให้บุคคลที่อยู่บริเวณหน้ารถตกลงไปด้านขวามือถือว่ามีเจตนาพิเศษแน่นอน โดยปกติแล้วคนขับรถชนคนก็จะต้องหยุดรถ เพื่อไม่ให้บุคคลนั้นๆบาดเจ็บมากกว่าเดิม ซึ่งจากพยานหลักฐานทั้งหมดที่มีสามารถพิจารณาได้ว่า เป็นการก่อเหตุเล็งเห็นผลที่จะเกิดขึ้น

เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย เจษฎา จันทรรักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend