ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ป.ป.ช." ชี้มูลความผิด "ส.ส.พปชร."-พวก ทุจริตสร้างสนามฟุตซอล

7.81K 42
ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด ส.ส.พปชร.-พวก ทุจริตสร้างสนามฟุตซอล

"ป.ป.ช." เชือด "สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคพลังประชารัฐ" พัน ทุจริต "สร้างสนามฟุตซอล" โคราช พบ โยง ข้าราชการในพื้นที่ อึ้ง!! ใช้งบซ่อมอาคารเรียนสร้าง.....

20 ก.ค.62-แหล่งข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ว่า ในการประชุมป.ป.ช. เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ประชุมได้ลงมติชี้มูลความผิดผู้เกี่ยวข้องในคดีโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียน จำนวน 56 แห่ง ในพื้นที่เขตการศึกษาที่ 2 จ.นครราชสีมา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

โดยมีผู้เกี่ยวข้องถูกชี้มูลความผิด 28 ราย ในจำนวนนี้มีนักการเมืองระดับชาติที่เป็นส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และเป็นข้าราชการในสังกัดเขตพื้นที่การศึกษาที่ 2 จ.นครราชสีมา ผู้อำนวยการโรงเรียน และข้าราชการครูที่เกี่ยวข้อง

จากการไต่สวนของป.ป.ช.พบความเชื่อมโยงการกระทำความผิดระหว่างนักการเมือง และข้าราชการในพื้นที่ โดยเริ่มจากการนำงบประมาณที่ได้จากการแปรญัตติของส.ส.ที่ระบุเป็นค่าก่อสร้าง ปรับปรุงซ่อมแซมอาคารเรียนที่ประสบอุบัติภัย ไปดำเนินการก่อสร้างสนามฟุตซอล ซึ่งเป็นการก่อสร้างโดยไม่จำเป็น ไม่ใช่ความต้องการของท้องถิ่นและโรงเรียน บางแห่งไปสร้างสนามฟุตซอลกลางแจ้ง ทั้งที่ต้องสร้างในพื้นที่ร่ม และพื้นสนามไม่ได้มาตรฐาน จนเกิดมูลค่าความเสียหายนับร้อยล้านบาท

แหล่งข่าว กล่าวว่า ขณะนี้ป.ป.ช.กำลังสรุปสำนวนคดีดังกล่าว เพื่อส่งไปยังอัยการสูงสุดและเตรียมจะแถลงข่าวเรื่องนี้ในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ คดีดังกล่าวมีชื่อนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เป็น1ในผู้ถูกกล่าวหาที่ถูกคณะกรรมการป.ป.ช.ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend